Apple sắp tung ra bộ điều khiển trò chơi dành cho Apple TV

Mới đây, thông tin được rò rỉ từ tài khoản Twitter của Jioriku tiết lộ rằng Apple sẽ cho ra mắt thiết bị điều khiển trò chơi dành riêng cho Apple TV trong năm 2020. Đây chắc hẳn là tin vui đối với các game thủ nhưng lại là nỗi “sợ hãi” của các đối thủ trên thị trường. Cùng ShopDunk tìm hiểu nhé!

Apple tận dụng lợi thế hệ sinh thái để phát triển mảng thiết bị chơi game

Nếu nhìn lại các thiết bị của Apple, macOS thì không dành cho chơi game, chỉ có iOS tối ưu được game di động nhưng như thế là không đủ tạo nên một hệ sinh thái hoàn hảo theo đúng triết lý của “nhà táo”. Để đắp cho lỗ trống đó, Apple đã giới thiệu Arcade – một dịch vụ chơi game có thể hoạt động trên nhiều thiết bị phần cứng của mình.

Và nếu thực sự công ty trang bị bộ xử lý A12X Bionic tùy chỉnh cho chiếc Apple TV 6 và ra mắt thêm một chiếc tay cầm chơi game tại WWDC sắp tới. Dường như “Táo Khuyết” đã bắt đầu đặt chân vào thị trường thiết bị chơi game, thậm chí là cạnh tranh với những tên tuổi lớn như Sony hay Microsoft.

Apple đang muốn biến chiếc TV thành một thiết bị chơi game

Cùng từ nguồn tin từ tài khoản Twitter @Jioriku, A12X trong Apple TV 6 sẽ mạnh hơn iPad Pro 2018 nhờ có hệ thống tản nhiệt mới. Điều đó cũng đủ chứng minh Apple đang muốn biến chiếc TV thành một thiết bị chơi game chứ không chỉ là một chiếc TV như trước đây nữa.

Tất nhiên trước mắt vẫn còn rất nhiều việc phải làm như thu hút các nhà phát hành game, đưa được nhiều tựa game bom tấn lên Arcade để thu hút người dùng. Đối với một công ty nhiều tiền lắm của như Apple đó chỉ là việc công ty đã thực sự muốn hay chưa mà thôi.

Nếu Apple phát triển bộ điều khiển trò chơi dành cho Apple TV thì đây sẽ là một bước tiến khá lớn đối với ngành công nghệ. Đồng thời các đối thủ như Sony hay Microsoft cũng sẽ lo sợ mất đi chỗ đứng khi cạnh tranh với một tên tuổi có tiếng là Táo Khuyết. Liệu các game thủ có muốn sở hữu thiết bị này khi ra mắt không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *