Bài thi phỏng vấn việc làm sâu sắc

đôi bàn tay mẹ

Một chàng trai vừa tốt nghiệp đại học thuộc loại xuất sắc. Anh tự tin dự tuyển vào phương vị điều hành và quản lý tại một công ty lớn. Anh vượt qua những ứng cử viên  đến vòng ở đầu cuối đích thân  vấn đáp anh để đưa ra quyết định hành động tuyển dụng. Khi liếc qua hồ sơ xin việc của anh chàng vị Giám đốc nhận thấy suốt trong quãng những năm học, anh luôn đạt hiệu suất xuất sắc trong học hành. Từ trường trung học cho đến khi vào ĐH  thi tốt nghiệp, không năm nào chàng trai này không giành danh hiệu xuất sắc.

Vị Giám đốc hỏi,

– “Trong bốn năm ĐH anh có đi làm việc thêm không?”.

“Dạ không thưa ông”, anh chàng vấn đáp

 – “Vậy là cha anh đã trả đồng loạt khoản học phí cho anh phải không?”.

– “Cha tôi mất từ thời điểm năm tôi một tuổi, vì thế hàng loạt tiền khoản học phí là vì mẹ tôi gánh vác”.

– “Mẹ anh đang làm công việc gì?”

– “Mẹ tôi giặt quần áo thuê cho tất cả người ta.”

Vị  nghe vậy bèn đề nghị anh chàng trẻ đưa bàn tay ra cho ông xem. Hai bàn tay của anh khá đẹp  mềm mịn và mượt mà

Ông hỏi – “Anh đã bao giờ giúp mẹ trong những việc giặt quần áo chưa?”.

“- Chưa bao giờ”, chàng trai thẳng thắn đáp.

“Tôi cần tập trung chuyên sâu học cho thật tốt. không dừng lại ở đó mẹ tôi giặt thì nhanh hơn tôi chứ.”

Nghe vậy, vị Giám đốc nói,

– “Tôi có một kiến nghị nhỏ. ngày hôm nay về lại nhà và anh hãy rửa hai bàn tay cho mẹ. Rồi sáng hôm sau anh đến đây gặp tôi”.

Chàng trai trẻ cảm xúc cơ hội trúng tuyển của mình khá cao. Anh tươi vui về lại quê hương gặp mẹ & ý kiến đề xuất rửa tay cho mẹ. Người mẹ cảm thấy khó hiểu trước kiến nghị của con trai nhưng vẫn đưa hai tay ra cho con rửa. chàng trai chầm chậm rửa sạch bàn tay của mẹ mình. Từng giọt nước mắt của anh rơi xuống khi anh rửa tay cho mẹ. Lần này anh nhận ra đôi bàn tay của mẹ không chỉ nhăn nheo, mà còn chằng chịt những vết sẹo  chai sạn. Những vết sẹo này hẳn là rất đau đớn vì anh cảm nhận được mẹ khẽ rùng mình mỗi lúc anh nhúng tay mẹ vào nước. Đó cũng là lần đầu tiên chàng trai nhận biết chính đôi tay này đã ngày ngày cần cù giặt quần áo để có khả năng dàn trải tiền học phí cho anh. Những vết sẹo trên đôi tay mẹ cũng là cái giá cho những bảng điểm xuất sắc của anh. Sau lúc rửa sạch đôi tay mẹ, chàng trai trẻ lặng lẽ âm thầm giặt nốt chỗ quần áo còn sót lại trong ngày. Tối hôm đó, mẹ con anh đã trò chuyện với nhau rất lâu sáng sau anh chàng trở về Doanh Nghiệp

Vừa nhìn thấy anh, vị Giám đốc hỏi,

– “Anh có thể cho tôi biết anh đã làm gì  học được gì trong thời gian ngày ngày qua không?”.

– “Tôi đã rửa tay cho mẹ & cũng giặt nốt chỗ quần áo còn lại”.

– “Cảm giác của anh như thế nào?”, vị Giám đốc hỏi. anh chàng trả lời nội địa mắt,

– “Thứ nhất, tôi hiểu đúng bản chất nhờ có mẹ mà tôi mới đạt được ngày thời điểm hôm nay

 – thứ hai tôi hiểu kiếm tiền khó khăn vất vả ra làm sao

–  thứ ba, tôi đã nhận thức được tầm quan trọng  giá trị của cảm tình gia đình”. Vị  nói,

“Đó cũng đó chính là điều tôi cần tìm ở 1 điều hành quản lý Tôi muốn tìm những ứng cử viên biết ơn khi được người khác giúp sức thấu hiểu sức lực lao động lao động của người khác & không xem tiền bạc là mục đích sống độc tôn. Anh đã hiểu được những điều đó vì thế chào mừng anh du nhập Doanh Nghiệp chúng tôi”. Đằng đằng sau sự thành công xuất sắc của mỗi người là mồ hôi , nước mắt có khi cả máu thịt của mẹ cha!

(Sưu tầm) theo Tiếng kẻng

Cuba những thành tựu đáng ngưỡng mộ

Đất nước Cuba khoa học giáo dục sức khỏe y tế

Các chỉ số sức khỏe của Cuba hiện nay được xếp hạng ở cấp độ các quốc gia phát triển trên thế giới,

Cuba là một quốc gia có nguồn lực kinh tế nhỏ. Cuba cũng tự hào là một trong những nước có tỷ lệ bác sĩ cao nhất trên thế giới. Du lịch y tế cũng là một ngành công nghiệp phát triển mạnh ở Cuba ngày nay. Cho đến nay, người ta tin rằng dịch vụ y tế là hàng hóa xuất khẩu quan trọng nhất của Cuba. Cuba cũng xuất khẩu thành công nhiều sản phẩm y tế, chẳng hạn như vắc-xin.Tất cả người dân Cuba đều được khám, chữa bệnh miễn phí. Những bệnh viện ở Cuba không có cảnh bệnh nhân phải chung nhau một giường.

Một số thống kê về y tế Cuba như sau:

Tuổi thọ bình quân: nam 75,22; nữ: 79,85 (Mỹ tương ứng là 75; 80,8).
Tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh: 6,22 ca tử vong trên 1.000 trẻ em (Mỹ là 6,43).
Tỷ lệ nhiễm HIV: dưới 0,1 phần trăm (Mỹ: 0,6 phần trăm).
Số bác sĩ trên 1000 dân: 5,90 (Mỹ: 2,56).
Số giường bệnh trên 10.000 dân: 49 (Mỹ: 33).

25.000 bác sĩ Cuba đang làm nhiệm vụ nhân đạo tại 68 quốc gia. Năm 2006, 1.800 bác sĩ từ 47 nước đang phát triển đã tốt nghiệp từ 21 trường y tế của Cuba. Mỗi năm có hơn 5.000 “khách du lịch sức khỏe” đi du lịch tới Cuba, tạo ra hơn 40 triệu USD cho nền kinh tế Cuba. 50,000 bác sĩ Cuba làm việc tại 67 nước đem lại cho nước này khoảng 11 tỷ USD mỗi năm.

Số bác sĩ Fidel Castro gửi sang Mỹ để giúp đỡ các nạn nhân của cơn bão Katrina: 1.586 người

Chính phủ Cuba thường xuyên cử các đoàn y tế tới các khu vực có thiên tai, dịch bệnh trên thế giới (đặc biệt tại các nước nghèo) để hỗ trợ Kể từ khi Cuba cử một nhóm bác sĩ đến giúp Chile khắc phục hậu quả của một trận động đất năm 1960, đến nay Cuba này đã gửi hơn 135.000 nhân viên y tế đến nhiều nơi trên thế giới trong các sứ mệnh nhân đạo. “Ngoại giao y tế” tạo ra lợi ích sức khỏe và cải thiện quan hệ giữa các quốc gia là nền tảng của chính sách đối ngoại Cuba trong suốt hàng chục năm qua. Bên cạnh những giá trị về nhân đạo và tạo lập hình ảnh quốc gia, Cuba cũng được hưởng lợi kinh tế từ chính sách “ngoại giao y tế”. Cùng với các dịch vụ giáo dục, thể thao, việc cử các chuyên gia y tế ra nước ngoài làm việc đưa về cho Cuba khoảng 10 tỷ USD hàng năm, trở thành nguồn thu nhập quan trọng nhất đối với hòn đảo này.

Theo BBC, bất chấp những khó khăn về ngân sách eo hẹp, hệ thống y tế Cuba nhìn chung đã đáp ứng tốt nhu cầu của người dân và đạt những kết quả rất khả quan, nhất là với mức ngân sách thấp hơn nhiều những nước phát triển. Một cuộc thăm dò năm 2006 được thực hiện bởi chi nhánh Costa Rica của tổ chức Gallup – Consultoría Interdisciplinaria en Desarrollo (CID) – nhận thấy rằng khoảng 3/4 người dân đô thị Cuba đã phản ứng tích cực với câu hỏi “Bạn có tự tin với hệ thống chăm sóc sức khỏe của quốc gia không” Chủ tịch Ngân hàng Thế giới James Wolfensohn đã ca ngợi hệ thống chăm sóc sức khỏe của Cuba, rằng “Cuba đã thực hiện một kết quả tuyệt vời về giáo dục và sức khỏe”. Tiến sĩ Robert N. Butler, chủ tịch của Trung tâm Tuổi thọ Quốc tế ở New York và là một tác giả đoạt giải Pulitzer, đã đến Cuba để xem trực tiếp cách các bác sĩ được huấn luyện. Ông cho biết một lý do chính để một số tiêu chuẩn y tế ở Cuba tương đương với Mỹ là do hệ thống Cuba nhấn mạnh can thiệp sớm: Khám bệnh là miễn phí, và tập trung vào phòng ngừa bệnh hơn là điều trị bệnh. Vào năm 2001, các thành viên của Ủy ban y tế công cộng Anh đã đến Cuba và đưa ra một báo cáo vinh danh “sự thành công của hệ thống chăm sóc sức khỏe Cuba”, dựa trên “sự nhấn mạnh về phòng chống dịch bệnh” và “cam kết thực hành y tế trong cộng đồng”

Ngày 1/7/2015, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chính thức xác nhận Cuba trở thành quốc gia đầu tiên đã thành công trong việc ngăn chặn vi rút HIV truyền từ mẹ sang con. Theo Giám đốc WHO Margaret Chan, thành công của Cuba là một trong những thành tựu quan trọng nhất của hệ thống y tế toàn cầu, là chiến thắng y học rất vĩ đại của nhân loại trong cuộc chiến lâu dài với HIV/AIDS. Một trong những yếu tố quan trọng là nhờ vào hệ thống chăm sóc y tế quốc gia toàn diện tập trung vào sức khỏe sản phụ, Tại Cuba có đến 99% bà mẹ mang thai và 100% các bé sơ sinh từ mẹ bị HIV đều được điều trị thuốc ngăn chặn phơi nhiễm HIV và các loại thuốc này miễn phí hoàn toàn cho bệnh nhân, theo hướng dẫn của bác sĩ.

Một nhà báo Việt Nam đã từng sang Cuba 4 lần từ năm 2006 đến 2014; cũng đã được làm việc với lãnh đạo Bộ Kinh tế Cuba; Bộ Nội vụ Cuba, đã nhận xét:

Tất cả người dân Cuba đều được khám, chữa bệnh miễn phí và được dùng những loại thuốc tốt nhất có thể… Tất cả người dân, trẻ em Cuba đều được uống sữa tươi miễn phí… Y tế Cuba thì đứng vào hàng đầu và họ đã chế ra được vắc-xin phòng chống bệnh ung thư và nhiều loại thuốc đặc biệt khác.
Đúng là người dân Cuba còn thiếu thốn bởi cái lệnh cấm vận dã man của Mỹ. Nhưng trong phạm vi có thể, Chính phủ Cuba đã lo cho trẻ em và người già hết mức. Đấy chính là bản chất tốt đẹp của chế độ xã hội chủ nghĩa.
Những điều đó – chắc chắn rằng những người vốn nhìn Cuba hay Triều Tiên bằng con mắt “trọc phú” sẽ không bao giờ nhìn thấy bởi họ quen đến những nơi có tiền là có thể mua tất cả. Nhưng họ lại không nghĩ rằng, có những điều trong cuộc sống con người ta mà có tiền cũng chẳng thể mua được: Đó là sự hạnh phúc, bình an… Và Cuba đã dành 55% tổng thu nhập quốc gia cho giáo dục và y tế.

theo https://vi.wikipedia.org/wiki/Cuba

Thit chó om khoai sọ ngon bùi thơm ngậy

Các bạn đã bao giờ làm món này chưa, thử thay đổi khẩu vị xem thế nào nhé. Coi chừng sẽ thích mê cho mà xem. Món này đặc biệt ở sự kết hợp giữa vị bùi của khoai và vị béo của thịt cho; thêm vị đậm đà của sốt dầu hào cùng vị thơm cay của vỏ quýt nên rất thích hợp vào mùa đông. Món ăn này chắc chắn sẽ hấp dẫn cả bởi hương vị mới là mà thơm ngon.

Biến tấu mới cho món thịt chó om khoai sọ ngon lạ

Nguyên liệu:

500g thịt chó
500g khoai sọ hoặc khoai môn
2 thìa súp dầu hào
Vài miếng vỏ quýt (tùy thích có thể thêm hoặc không)
2 thìa súp xì dầu
1 củ hành.

thit cho ham om khoai so ngon

Những nguyên liệu đơn giản để nấu món canh khoai sọ hầm thịt chó bổ dưỡng.

Chỉ với vài bước đơn giản dưới đây, chúng ta đã có thể chế biến món canh khoai sọ hầm xương thịt chó thơm ngon đúng liệu và rất bổ dưỡng rồi.

Bước 1:
Khoai gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Cho khoai lên chảo, rán vàng hai mặt với chút dầu ăn.
Bước 2:
Đun một nồi nước sôi rồi cho xương vào nồi luộc sơ và rửa sạch vụn
Thịt chó ướp với xì dầu khoảng 30 phút rồi rán vàng hai mặt.
Khi thịt nguội, cắt miếng vừa ăn.
Bước 3:
Phi thơm hành, cho dầu hào vào đảo đều, thêm 1 bát con nước vào nồi.
Vỏ quýt thái chỉ, nấu sôi cùng sốt rồi tắt bếp, đổ nước sốt ra bát.
Bước 4:

Xếp xen kẽ thịt và khoai vào nồi.

Đổ nước sốt vừa làm vào lại nồi cho gần ngập mặt thịt và khoai.
Om khoai sọ và thịt chó cho đến khi nước sốt cạn còn 1/3 là được.
Món xương thịt chó om khoai sọ đặc biệt ở sự kết hợp giữa vị bùi của khoai và vị béo của xương thịt. Thêm vị đậm đà của sốt dầu hào cùng vị thơm cay của vỏ quýt, món này rất thích hợp cho các bữa ăn mùa đông.
Chúc các bạn ngon miệng và có một bữa ăn thật vui nhé!

Full talk Đánh thức sức mạnh tâm lý DrPepper

Đánh thức sức mạnh tâm lý DrPepper chia sẻ

Full talk Đánh thức sức mạnh tâm lý DrPepper – Vương Quốc Hạnh Phúc

Ngoài việc chia sẻ kiến thức tâm lý giúp các bạn nhận biết Căng thẳng khác Trầm cảm như thế nào, các dấu hiệu để tự mình nhận biết bệnh…

DrPepper chia sẻ các lời khuyên cho các bạn trẻ.

Lợi ích tuyệt vời của nha đam bạn nên biết

Những lợi ich khi dùng nha đam

Mời các bạn cùng tham khảo Lợi ích tuyệt vời của nha đam!

Ngừa bệnh tật.

Nha đam có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa. …

Hỗ trợ cho tiêu hóa.

Lô hội có chứa 8 loại enzym đặc biệt giúp hỗ trợ cho hệ tiêu hóa. …

Có chứa những axit amin cần thiết. …

Nha đam rất tốt cho da và thường được dùng làm mặt nạ. Giúp da tươi sáng. …

Giúp trị mụn. …

Giảm đau. …

Hồi phục da trong quá trình bị nóng lạnh. …

Ngừa ung thư

Nha đam chứa nhiều vitamin, chất khoáng và các thành phần kháng khuẩn giúp nhuận tràng, chống lão hoá, làm sạch răng miệng, ngừa ung

Hãy theo dõi video dưới đây để biết được chi tiết lợi ích và những công dụng của nha đam!

Nha đam là một trong những loại cây được sử dụng trong các sản phẩm làm đẹp từ rất lâu rồi vì nó có chứa rất nhiều các loại khoáng chất bổ dưỡng, được xếp vào hàng những thực phẩm mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nha đam được phát hiện là chứa hàm lượng nhiều vitamin và khoáng chất cực kỳ đa dạng, dược phẩm kỳ diệu từ thiên nhiên!

Thức uống từ nha đam cũng là loại nước uống ngon và bổ dưỡng, thanh lọc cơ thể mát gan.

Những lợi ich khi dùng nha đam

Chất gel trong nha đam còn kích thích cơ thể tổng hợp collagen duy trì sự đàn hồi, căng mịn và săn chắc của làn da mịn màng.

Lợi ích của nha đam trong làm đẹp

Nha đam có vô vàn những công dụng tuyệt vời cho làn da. Hãy áp dụng ngay các phương pháp làm mặt nạ nha đam để dưỡng da đẹp bạn nhé!

Trang viên Hoa Hồng – Cô gái trẻ dành cả thanh xuân chăm sóc mộ của những thai nhi xấu số

Trang viên Hoa Hồng, “mái ấm” của 12.000 thai nhi

CÔ GÁI TRẺ DÀNH CẢ THANH XUÂN ĐỂ CHĂM SÓC MỘ CHO HÀNG NGHÌN NHỮNG THAI NHI !!!

12 năm, hàng nghìn xác thai nhi và hàng ngàn câu chuyện đẫm nước mắt… người phụ nữ ấy vẫn thầm lặng mỗi ngày với công việc mà ai cũng ngại ngùng, khiếp sợ: lo “chốn ngủ” cho những thai nhi chưa kịp cất tiếng khóc chào đời.

Người phụ nữ mà tôi muốn nói đến là chị Phạm Thị Kim Lợi (35 tuổi), thường được gọi với cái tên thân mật là Bé Bê. Chị đã có 12 năm làm công tác quản lý mộ phần tại một nghĩa trang đồng nhi nằm ở xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).

Trang viên của tình yêu

Trang viên Hoa Hồng – tấm bảng nằm ngay ngắn, xinh đẹp dưới chân ngọn núi Hòn Thơm gây ấn tượng mạnh với du khách đến thăm.

3 ngày trước aFamily Trang viên Hoa Hồng, “mái ấm” của 12.000 thai nhi

Chị Bé Bê bảo, cái tên hoa hồng tượng trưng cho tình yêu, dù thai nhi có bị bỏ đi hay hư hao thì cũng là kết tinh của tình yêu cha mẹ.

Mỗi ngôi mộ sẽ được đặt một nhành hoa tuỳ theo màu sơn của cụm mộ, giúp cho nghĩa trang giống như một vườn hoa. Mỗi năm các bé sẽ được thay một bông hồng, và vợ chồng chị Bé Bê đã làm được 9 mùa hoa như vậy.

Nhìn từ xa, trang viên hoa hồng giống những luống rau đủ màu sắc nằm uốn lượn giữa núi rừng, cỏ cây. Cảm giác hoang lạnh dường như không có tại đây.

3 ngày trước aFamily Trang viên Hoa Hồng, “mái ấm” của 12.000 thai nhi

Đi lên một triền dốc, chị Bé Bê chỉ vào hai ngôi, nói rằng đó là những bé đầu tiên của trang viên hoa hồng.

“Bé này được chôn ngày 13/7/2004. Do mẹ phá bỏ, mình đem từ bệnh viện (BV) tỉnh về. Còn ngôi mộ màu trắng này là ngôi mộ đôi. Cha mẹ bé muốn lắm nhưng em bé không có duyên ở lại. Bào thai mới 4 tháng rưỡi” – chị Bé Bê nói.

Đẻ non vì leo bậc đá lo cho các thai nhi bất hạnh
Nói về cơ duyên trở thành người lo nơi nương tựa cho những bào thai bất hạnh, chị Bé Bê cười bảo mình chỉ làm theo những gì mà người thân để lại.

Khoảng 15-16 năm trước khi gia đình chị đang trồng bạch đàn trên núi Hòn Thơm, có một nhóm thiện nguyện đã đến và đặt vấn đề biến nơi này thành nghĩa trang cho những đứa trẻ không bao giờ được đón ánh mặt trời, khi tình trạng nạo phá thai liên tục diễn ra.

Cảm động trước tấm chân tình này, ông nội của chị Bé Bê quyết định hiến đất gia đình, bỏ sức cải tạo đất đá làm nên những ngôi mộ đầu tiên. Sau ngày ông mất, chị Bê cùng người chú ruột tiếp nối công việc ý nghĩa còn dang dở của ông.

3 ngày trước aFamily Trang viên Hoa Hồng, “mái ấm” của 12.000 thai nhi

Không quản ngày nắng hay đêm mưa, cứ nghe có tin thai nhi bị bỏ hay mất trong bụng mẹ, chị Bê lại gấp rút lao vào bệnh viện, phòng khám nhận về lo hậu sự.

Thậm chí đến khi đã lập gia đình, tình thương của chị dành cho “những đứa con của đất trời” còn sâu nặng hơn.

Một ngày tháng 6/2014 dù đang bụng mang dạ chửa, chị Bé Bê vẫn hì hục làm công việc mang xác thai nhi lên núi an táng.

Sáng hôm đó mình đưa 4 xác thai lên mộ. Vì phải lên các bậc đá cao, phụ lấy hồ cho chú nên khi đi xuống bị ra máu.

Lúc đưa vào viện, ông xã chưa kịp ký giấy thì con gái mình đã được mổ bắt ra khi mới 7 tháng 4 ngày. Sinh non vậy nhưng trời thương, bé khoẻ mạnh nặng đến 3.3 kg.

Mình thích con gái lắm, mỗi lần lên nghĩa trang đều khấn với các con rằng bé nào là gái thì vào bụng mẹ. Giờ mình đã được trời cho rồi” – chị Bé Bê lại mỉm cười.

[ Còn lành lặn đã là một điều may mắn ]

Thấm thoát đã 12 năm, chị Bé Bê giờ đã là mẹ 2 con và với hành trang hỗ trợ chỗ nằm xuống cho trên dưới 12.000 hài nhi.

12 năm, chị không thể nhớ nổi đã bao lần mình ngậm ngùi, bật khóc khi chứng kiến những hoàn cảnh quá đau lòng.

Không hiếm lần khi vừa mở cửa, chị Bê thấy chiếc bọc đen treo trên tay nắm hay để dưới đất. Mở ra, bên trong là những cục máu đã nát vụn.

Nói vậy để thấy rằng không cần nghĩ ngợi xa xôi, việc thai nhi bị người sinh ra bỏ đi được phát hiện và về đến trang viên hoa hồng lành lặn đã là một điều may mắn.

Anh Lê Hoài Khanh kể, mình đồng hành cùng chị Bé Bê trong việc hỗ trợ chôn cất các thai nhi tại trang viên Hoa Hồng khoảng 2 năm nay.

Ngay từ lần đầu tiên khi biết được câu chuyện của người phụ nữ tốt bụng cưu mang 12.000 xác thai nhi, bản thân anh rất cảm mến.

Vậy là không hiểu vì sao từ một người rất “nhát”, anh ra vào nghĩa trang như cơm bữa mà không hề sợ hãi.

Có nhiều đêm chỉ cần một cú điện thoại báo có có thai nhi vừa mất mà không có cha mẹ từ bệnh viện (BV), anh lại lao đi thật nhanh để kịp mang về trang viên hoa hồng an táng.

Cũng vì vậy, nhiều lần người đàn ông chứng kiến các câu chuyện lạ lùng.

Cô ca sĩ xin từng đồng xây mộ

Chiều muộn khi chuẩn bị chào chị Bé Bê về lại trung tâm thành phố Nha Trang, tôi nghe tiếng chổi khua xào xạt phía xa.

Men theo thanh âm ấy cùng làn khói bay nhè nhẹ, bóng dáng một cô gái đang quét lá làm sạch từng ngôi mộ thai nhi hiện ra.

chơi và phụ dọn dẹp nghĩa trang. Vì nhà Kim tận Cam Ranh, cách trang viên Hoa Hồng hơn 1 giờ đồng hồ chạy xe máy.

Kim nói, mình quen chị Bé Bê thông qua một người bạn, lúc còn ở Việt Nam.

Thấy tôi ngạc nhiên, Kim giải thích mới hồi đầu năm cô còn ở Singapore. Hơn 1 năm nay, Kim là ca sĩ chuyên hát phòng trà cho một công ty nước bạn.

Và giờ cô về, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Singapore diễn biến phức tạp. Như bao người con khác, quê hương luôn dang tay đón nhận Kim vào lòng lúc khó khăn.

Số tiền tích cóp được trong thời gian lao động xa xứ, Kim dành để xây nhà cho cha mẹ, phụ giúp chị gái. Và chắc chắn rồi, cô còn dùng một khoản kha khá để hỗ trợ những bào thai bất hạnh.

Cảm giác lúc đó không hề đáng sợ mà như trút bỏ được mọi thứ xô bồ từ cuộc đời.

Cách đây 2-3 tháng khi nghe tin trang viên hoa hồng sắp hết hộc để chôn cất trẻ, Kim lo đến mất ngủ. Vừa bỏ tiền túi, cô gái chủ động xin tiền hết thảy bạn bè quen biết.

Có người đồng cảm ủng hộ. Cũng có người hoài nghi, hỏi có liên quan gì đến Kim đâu mà cô lại lo chuyện bao đồng?

Chỉ cần nghĩ đến các con không có chỗ nằm xuống là em lại không quan tâm việc ai nói ra nói vào. Đợt ấy em quyên góp được hơn 6 triệu đồng, đủ xây tạm vài hộc sẵn cho thai nhi mới thôi chứ còn thiếu thốn nhiều lắm” – Kim chia sẻ, giọng lo lắng.

Đến nay, cô gái trẻ đã tự mình hỗ trợ cho hơn 200 bào thai có chỗ nằm xuống tại trang viên Hoa Hồng.

Nhưng với Kim, việc làm ấy còn quá nhỏ bé. Mơ ước của cô lớn hơn nhiều…..

Theo  Afamily

Bí quyết dưỡng sinh sống lâu của bà Tống Mỹ Linh – phu nhân Tưởng Giới Thạch

tống mỹ linh sống lâu nhờ cách chăm sóc tốt

Bí quyết dưỡng vạn thọ của bà Tống Mỹ Linh – Phu nhân Tưởng Giới Thạch?
Ở 40 tuổi bị mắc ung thư nhưng Tống Mỹ Linh vẫn sống thọ tới 106 tuổi: Tất cả là nhờ những điều sau đây:

1. Thường xuyên massage, thông kinh lạc
Tống Mỹ Linh từng nói về sự quan trọng của việc thông kinh lạc. Bà đã tập phương pháp này từ thập niên 30 thế kỷ trước. Vệ sĩ của Tưởng Giới Thạch từng nói: “Buổi sáng, khi Tống Mỹ Linh mới dậy,  vừa tỉnh ngủ bà nằm lại trên giường một lúc để nữ phụ tá Quách Tố Mai massage cho bà, xong đâu đấy mới dậy khoác áo khoác, đi súc miệng rửa mặt và tự mình trang điểm”.

Lối sống kiểu này của bà bắt đầu từ thời kỳ ở Nam Kinh, kéo dài  đến thập niên 90 thế kỷ trước khi bà đến Mỹ định cư. Năm cuối đời, khi bà dọn đến căn nhà cao tầng ở Manhattan, New York sống, lúc này mới không còn người chuyên trách giúp bà massage nữa.

tống mỹ linh sống lâu nhờ cách chăm sóc tốt

Khi từ Thượng Hải đến Nam Kinh, khi ở một mình, bà phải tự làm lấy. Vì khi ở Thượng Hải bà từng được một mục sư chỉ dạy và hiểu lợi ích của massage với cơ thể. Ở Thượng Hải, mẹ của bà là Nghê Quế Trân hay bệnh tật, vị mục sư đã yêu cầu Tống Mỹ Linh thường xuyên ở bên cạnh mẹ để giúp mẹ massage khi cơ thể khó chịu. Vị mục sư còn nói nguồn gốc của massage không xuất phát từ Tây phương mà chính là liệu pháp từ thời cổ đại ở Trung Quốc.

Vì phần lưng cơ thể có rất nhiều huyệt vị giúp cơ thể khỏe mạnh và dưỡng sinh. Ví dụ huyệt Mệnh Môn, Định Suyễn, Phế Du, Thận Du, Phong Môn… đều tập trung ở sau lưng, nếu trong lúc bị bệnh kích thích những huyệt này chắc chắn rất có ích cho việc trị bệnh. Những huyệt vị quan trọng này chủ yếu tập trung quanh cột sống, thần kinh quanh cột sống có liên hệ chặt chẽ với nội tạng trong cơ thể.

Vì thế massage những huyệt vị này không chỉ giúp xoa dịu bệnh tật, mà còn giúp lưu thông máu huyết, kích thích đầu dây thần kinh nên có lợi cho việc thay thế tế bào mới. Do những huyệt vị này có liên kết với tạng phủ và não bộ nên việc kích thích chúng cũng có tác dụng tốt cho hoạt động của tạng phủ và giúp đầu óc minh mẫn hơn.

2. Ngừng uống cà phê, thường xuyên uống trà xanh
Bà Tống rất thích uống cà phê. Sau này, qua một thầy thuốc, bà hiểu rõ café không có lợi cho sức khỏe. Tống Mỹ Linh chuyển qua uống nước đã đun sôi , trà xanh Thái Nguyên và thường xuyên ăn chay. Điều này giúp giảm bớt việc tích lũy độc tố trong cơ thể, nhờ đó dù tuổi đã già nhưng trông bà vẫn không già.

Tống Mỹ Linh thích uống trà xanh và rượu nho. Vì trà xanh có hàm lượng dinh dưỡng cao. Người phụ trách về sức khỏe trong dinh phủ của bà trước đây đã cho biết trong trà xanh có nhiều flo, giúp diệt khuẩn cho khoang miệng và làm chắc răng, ngăn ngừa sâu răng.

Tống Mỹ Linh thường nhờ nhân viên giúp bà làm đủ nước trà xanh uống cho cả ngày. Bà hiểu rõ trong lá trà xanh có thành phần giúp bảo vệ và làm trơn mạch máu. Tống Mỹ Linh xem trọng lá trà xanh vì nó có hiệu quả dưỡng sinh. Trà xanh giúp phòng chống ung thư, làm sạch khoang miệng, ngừa sâu răng, điều hòa tinh thần khi tâm trạng không tốt, giảm thiểu nguy cơ mạch máu não bị tắc hoặc vỡ.

3. Uống rượu nho, ăn salad
Trong thời gian Tống Mỹ Linh sống ở Nam Kinh và Trùng Khánh, khi dự tiệc bà hay uống rượu nho. Nguyên nhân bà thích loại rượu này vì công dụng tốt. Tống Mỹ Linh cả đời sống trong vinh hoa phú quý, bên cạnh bà không thiếu các loại rượu có tiếng trong và ngoài nước. Vậy tại sao bà chỉ chọn loại rượu bình thường là rượu nho?

Tống Mỹ Linh khi dùng thứ gì đều có nghiên cứu cẩn thận. Bà biết rằng giá trị dưỡng sinh của rượu nho nằm ở chất resveratrol, là chất giúp phòng chống lão hóa rất tốt. Rượu nho có tác dụng bảo vệ tim mạch, giúp phòng chống bệnh động mạch vành và suy tim, rất tốt cho người khi bước vào tuổi trung lão niên. Rượu nho cũng kích thích hỗ trợ tiêu hóa.

4. Ăn rau hoa quả nhiều hơn
Lúc 10 tuổi, Tống Mỹ Linh từng đến Mỹ học. Sau khi về nước, bà vẫn luôn giữ những thói quen hình thành từ thời niên thiếu, đó là ăn rau trong bữa ăn hàng ngày, với món ăn phương Tây thì thường dùng món salad trộn.

Tống Mỹ Linh nhớ lại lời vị bác sĩ riêng từng dặn: Ăn rau chín tuy dễ tiêu hóa nhưng cấu trúc tế bào và mô của rau đại đa số là bị phân giải hoặc phá hủy trong quá trình làm nóng, giá trị dinh dưỡng chắc chắn không thể so với rau chưa qua nhiệt độ. Bà có thói quen ăn nhiều rau chân vịt và ăn hàng ngày. Đây là rau giàu protein mà còn có nhiều loại vitamin và khoáng chất.

Tống Mỹ Linh nhiều lần dặn dò đầu bếp: “Mỗi ngày tôi chỉ ăn nửa kg rau chân vịt là có thể bù lại được phần dinh dưỡng của thịt kho tàu. Thịt kho tàu tuy ăn ngon nhưng lại có tác dụng phụ không tốt, chất béo làm hại gan, làm tăng thể trọng. Khi tôi ở Mỹ thường hay ăn đồ ngọt, sau này bác chủ chỗ tôi ở, có nói ăn nhiều đồ ngọt như thế rất hại tim mạch.

Khi đó tôi không hiểu lắm, vì chỉ nghĩ ăn những gì mình thích là hạnh phúc, không biết rằng kiến thức về cuộc sống của mình còn rất kém. Sau này thấy bác gái đó thường xuyên dùng món salad tôi mới hiểu thêm chút đạo lý. Vì khi tôi học ở Georgia mới chỉ là cô gái chưa đến 20 tuổi, nhưng bác gái đã hơn 70 tuổi, thế nhưng thân thể của bác xem chừng còn khỏe mạnh hơn tôi”.

Tống Mỹ Linh thích món rau salad từ năm 1913 khi bà từ Georgia chuyển đến Massachusetts học. Dĩ nhiên không phải Tống Mỹ Linh chỉ vì lời bác chủ nhà ở Georgia mà thay đổi thói quen ăn đồ ngọt yêu thích của mình từ nhỏ. Nguyên nhân khác nữa là ở nhà ăn tập thể tại ngôi trường ở Massachusetts đã bắt đầu áp dụng cơ cấu bữa ăn nhiều rau.

5. Uống nước chanh
Năm 40 tuổi, Tống Mỹ Linh mắc bệnh ung thư vú. Khi đó bà đã lựa chọn phương pháp phẫu thuật để cắt bỏ. Nhưng bác sĩ tư nhân người Mỹ của bà đã khuyên Tống Mỹ Linh nên cải biến tính axit trong cơ thể, quan tâm đến sức khỏe đường ruột. Từ đó bà đã bắt đầu uống nước chanh.Từ năm 40 tuổi trở đi, Tống Mỹ Linh đã bắt đầu dùng nước chanh để trừ độc, thanh lọc đường ruột. Đây cũng chính là cách mà bác sĩ người Mỹ của bà gọi là cải biến tính axit trong cơ thể.

Tống Mỹ Linh đến năm 60, 70 tuổi vẫn rất đẹp và khỏe mạnh. Cho đến năm 106 tuổi bà mới qua đời một cách tự nhiên chứ hoàn toàn không phải do bệnh ung thư.

Thực ra ăn chỉ là một phương diện, điều quan trọng trong bí quyết sống thọ của Tống Mỹ Linh là ở tâm thái của bà với kim tiền và quyền lực.

6. Thản nhiên với sự được mất của quyền lực
Vào quãng thời gian những năm 30 – 40 tuổi, Bà Tống Mỹ Linh được xem là đệ nhất phu nhân ở Trung Quốc. Nhưng về cuối đời bà không con cháu, chỉ nhờ vào sự quan tâm của bạn bè. Trước đây chỉ cần vẫy tay là người đến tấp nập, nhưng khi về già thì ngựa xe thưa thớt, sống cảnh vắng vẻ. Nhưng sở dĩ bà vẫn được trường thọ là bởi đã luôn tạo cho mình một tâm thái bình ổn, khoan hòa.

Bà cho rằng:

“Trong cuộc sống, người này tranh của người kia, nhưng rồi ra sao? Khi nhắm mắt lại thì mọi vật ngoài thân của mình đều biến thành của người khác. Ngày trước tài sản trong tay Từ Hy lão Phật gia nhiều người trong chúng ta không thể sánh kịp, nhưng sau khi chết bà ấy có mang đi được không? Một chút châu báu chôn theo trong lăng mộ cuối cùng sau này còn mang đến tai họa, bị người ta đào mộ lên để ăn trộm”.

Bí quyết trường thọ của Tống Mỹ Linh là nhờ bà có tri thức về bảo vệ sức khỏe, biết giữ tâm thái điềm nhiên bình ổn trước sóng gió cuộc đời. Với Tống Mỹ Linh, quyền lực chỉ như hạt sương trên bông hoa, bà luôn sống tràn đầy năng lượng với trí tuệ thông minh và sức quyến rũ. Với bà mọi thứ đều thật nhẹ nhàng, mọi việc có được tất có mất, vì thế biết buông bỏ vật ngoài thân chính là cách sống khỏe của bà.

theo toquoc.vn

Nhưng câu thả thính crush cực hay bá đạo

stt tha thinh hay

1. Trời đổ mưa rồi, sao anh chưa đổ em?
2. Tớ có một siêu năng lực là nhắm mắt lại là có thể nhìn thấy cậu.
3. Em có thể cười một xíu không? Cà phê của anh quên cho đường rồi
4. Cậu có biết cậu khác những vì sao ở điểm nào không? Sao ở trên trời, cậu ở trong tim tớ.
5. Em có một siêu năng lực đó là siêu thích anh~ Cho dù anh là vàng trắng hay xanh đen, trong mắt em đều chỉ có anh.
6. Có một đốm lửa nhỏ. Thắp lên hạnh phúc to. Em đã có ai ngỏ. Hay là để anh lo
7. Em yêu bầu trời xanh, yêu cả cánh hoa hồng. Nhưng không quên một thứ, đó chính là yêu anh
8. Chim thường yêu trời, con nít thường yêu kem. Anh thì rất yêu đời, và cũng rất yêu em
9. Xiêu lòng ánh mắt. Xong liều yêu anh
10. Hôm nay trời xanh mây trắng. Không say nắng mà say “i love you”
11. Thức khuya em tỉnh bằng trà, yêu anh em trả bằng tình được không?
12. Bao năm phê đá phê cần, không bằng một phút ngồi gần bên em
13. Thay vì tặng anh một đóa hồng không héo, để em gửi anh một mối tình không phai!
14. Họ thích nghe nhạc vì lời. Còn em lại thích trọn đời có anh.
15. Chẳng cần nghiêng nước nghiêng thành. Chỉ cần nghiêng đủ lòng anh là vừa.
16. Con cóc là cậu ông trời. Còn anh là cả cuộc đời của em.
17. Anh ơi gió lạnh gần kề. Anh mau thu xếp mà về với em.
18. Em đây không thích la cà. Em đây chỉ thích mặn mà với anh.
19. Mọi người thì thích trà sữa. Còn em thì thích trà trộn vào tim anh.
20. Em sinh ra không phải để sống vất vả. Mà là để sau này được gả cho anh.
21. Thời tiết này yêu em là hợp lý. Anh mà bỏ phí thì là anh ngu.
22. Em sinh ra không phải để sống vất vả. Mà là để sau này được gả cho anh.
23. Muốn bình yên thì lên chùa cầu phúc. Muốn hạnh phúc thì đứng đó chờ em.
24. Muốn cho thiên hạ trầm trồ. Sao anh không thử làm bồ của em.
25. Cuộc sống thì giống cuộc đời. Còn anh thì giống bạn đời của em.
26. Nếu có 2 con cua, 1 con to và 1 con nhỏ. Tớ sẽ là cua nhỏ, cậu sẽ là cua to
27. Nếu có 2 vỏ chuối, vỏ to và vỏ bé. Tớ sẽ là vỏ nhỏ, còn cậu sẽ là vo to
28. Nếu có 2 chồng sách, 1 chồng to và 1 chồng nhỏ. Tớ sẽ là chồng nhỏ, còn cậu là chong to
29. Cậu cận thị à?, nếu không cận, thì sao cậu lại không nhìn ra tớ thích cậu chứ?
30. Cậu giống như Google vậy, bởi cậu là tất cả những gì tớ tìm kiếm
31. Đã New year mà chẳng được near you gì cả Năm mới chả thấy gì,chỉ thấy nhớ anh
32. Anh ơi,Tết đến sum vầy… Muốn dâu ra mắt thì tìm em đây
33. Người khác thích em sẽ đưa em hoa, quà. Nhưng em lại muốn anh đưa em về dinh.
34. Bình minh là bên đó. Bình yên là bên anh
35. Tóc em màu đen, môi em màu đỏ. Lại gần em hỏi nhỏ, anh có nhớ em không.
36. Muối tan khi khuấy lên trong nuớc còn em thấy anh là tự tan rồi
37. Tớ béo thế này, là bởi vì trong lòng tớ còn có cậu nữa
38. Sao anh nhìn giống một người họ hàng của em thế? Giống con rể của me em
39. Áo anh màu trắng. Mắt anh màu nâu. Cũng có gì đâu?. Mà làm má em hồng
40. Đừng đuổi theo bus nữa, theo đuổi em đi. Em chạy chậm, còn dễ thương nữa.
41. Hiphop never die. Yêu em never saiiiiii.
42. Không hứa thích cậu một đời. Chỉ hứa thích cậu một thời thanh xuân.
43. Bầu trời cần xanh. Em thì cần anhhh
44. Tính mời anh đi ăn tối nhưng lại sợ thành bữa tối của anh
45. Em giả vờ nhìn xung quanh. Nhưng thật ra là đang lén nhìn anh
46. Tan thì bằng đối chia kề, em thì tan chảy khi kề bên anh
47. Vector chỉ có một chiều, anh là chuyên toán chỉ yêu một người Tớ thích cậu như sin²α+cos²α vậy, trước sau dù thế nào cũng sẽ như 1
48. Cần cỏ sao không hút mà lại hút hồn em.
49. Trăm năm hút cỏ hút cần. Không bằng một phút được gần bên anh.
50. Sài Gòn đẹp nhất về đêm. Đời anh đẹp nhất khi thêm em vào.
52. Hà Nội là Hà không ngoài. Em thì chỉ thích yêu hoài một anh
53. Sáng trà sữa. Trưa trà xanh. Chiều để bụng. Tối ăn anh
54. Cà phê thì đắng, còn ớt thì cay, uống bia tỉnh lắm, gặp anh thì say
55. Muốn bắt cọp thì phải vào sở thú. Muốn tìm chỗ trú thì phải vào tim em
56. Tình yêu của em dành cho anh như iốt vậy, không cần xúc tác nhưng vẫn thăng hoa
57. Nếu anh là một ly đen đắng, em sẽ là sữa trắng ngọt ngào.
58. Hôm nay anh học toán hình. Tròn vuông chẳng có mà toàn hình bóng em.
59. Muốn mặn thì ăn muối. Muốn đắm đuối thì ăn em.
60. Em không thích cần và ke. Nhưng em lại thích anh care và cần.
61. Lực hút của trái đất là 9.81m^2/s, còn lực hút của em đối với anh là vô cực.
62. Nếu anh là SiO2 thì em chính là HF. Anh từ chối mọi axit nhưng lại không thể từ chối em.
63. Nguyễn Du thì có truyện Kiều. Anh đây chỉ muốn làm người yêu em
64. Anh lặng thinh nhìn em qua trục Cos. Sải bước dài trên hàm số trục Sin. Khi gặp em trên điểm giao Sin Cos. Lặng nhìn em mà vỡ nát con tim.
65. Không mơ cổ tích hoang đường. Chỉ mơ giấc mộng đời thường có anh.
66. Em hôm nay vừa hâm vừa dở. Anh bước vào che chở em được không.
67. Cho em một cốc trà đào. Tiện cho em hỏi lối vào tim anh.
68. Trời xanh mây trắn. Anh thích nắng hay là thích em.
69. Hỏi anh đi đứng thế nào. Năm lần bảy lượt ngã vào tim em.
70. Cực Bắc là Hà Giang. Cực Nam là Cà Mau. Cực đáng yêu là cậu. Cực yêu cậu là tớ.
71. How to pronounce MENU ? It’s pronounced Me n U.
72. Em đang muốn giảm cân vì em muốn om hon anh.
73. Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ. Yêu không cần cớ, cần anh cơ.
74. Tính em không thích lưng chừng. Yêu em chẳng sợ cắm sừng đâu anh.
75. Trong Vật Lý có quy tắc nắm bàn tay phải. Còn anh thì có quy tắc nắm bàn tay em.
76. Gọi anh là tiền gửi xe vì em yêu anh 3000.
77. Thị lực của em không phải 20/20 nhưng em có thể thấy ta thành đôi trong 2020
78. Bột ngọt thì ngọt nhưng gây ung thư. Còn anh cũng ngọt nhưng gây tương tư.
78. Thân thiện với môi trường, từ trường với môi anh.
79. Cảm lạnh có thể là do gió. Nhưng cảm nắng chắc chắn là do em.
80. Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ. Em đây bé nhỏ chẳng ai yêu.
81. Bae cho em nụ cười tươi may mắn. Liệu anh có thấy mình là người đàn ông may mắn?
82. Nước Lào nằm kế nước ta. Em nào đẹp gái, về nhà anh nuôi. Anh chỉ nói đùa vậy thôi. Chứ anh chẳng thiết tha chi bề ngoài.
83. Chỉ cần em chịu yêu anh. Anh đây nguyện khổ cả đời vì em
84. Anh ơi em gái Sài Gòn. Anh muốn ăn đòn hay là ăn em.
85. Ngắm đông ngắm tây không bằng ngắm em một giây.
86. Đại dương không bao giờ lấp đầy bởi nước. Trái tim k bao giờ lấp đầy bởi tình iu.
87. Pascal thì viết chương trình. Còn em thì viết chuyện tình đôi ta.
88. Tam giác ABC cân tại A còn tui thì sẽ cân cả thế giới cho cậu.
89. Tớ không thích học toán, nhưng tớ thích tính cậu.
90. N thì thuộc Z, Z thì thuộc Q, còn em thuộc về anh.
91. Muốn dẫn cậu đi paris vì nhận ra tình yêu của cậu và tui hợp pháp.
92. Bình này để uống trà. Hoa thơm để ngắm. Em là để yêu.
93. Đôi khi muốn giả làm gà. Để xem anh thịt hay là anh nuôi.
94. Lý trí em để trong túi quần, nhưng khi gặp anh em lại mặc váy
95. Nếu có 2 đôi tất, một đôi hình con thỏ, một đôi hình con cá. Em sẽ là tất thỏ. Con anh là tat ca.
96. Bắc Đẩu đã có Nam Tào. Còn anh đã có người nào hay chưa?
97. Em dành tiền không mua đồ tết. Mà để đó mua hết trái tim anh.
98. Tết anh đã có hoa đào, còn em chưa có anh nào rước đi.
99. Trân châu nấu với đường đen. Uống xong cho thiếp làm quen với chàng.
100. Năm nay em vẫn một mình. Nếu anh cũng thế thì mình yêu thôi.
101. Tính em không thích lưng chừng. Yêu em chẳng sợ cắm sừng đâu anh.
102. Buổi trưa anh đói cồn cào. Ship anh một chút ngọt ngào đi em.
103. Trăm năm bia đá cũng mòn. Em thêm anh nữa là tròn một đôi.
104. Mùa xuân con én đưa thoi, Em đây còn vẫn lẻ loi đây nàyyy.
105. Muốn feel thì Khói, chill tìm Đen Vâu. Thích em thì nói hổng chừng iu nhauuu.
105. Bình minh của thế giới là khi mặt trời ló dạng. Còn bình minh trong anh là khi anh có nàng
106. Có quá nhiều mối quan hệ, em ơi anh say gud bye. Vì chỉ có một mình em mới khiến cho anh phải say gud night.
107. Hồi bé thích nhảy lò cò. Lớn rồi lại thích hẹn hò với anh.
108. Trăm nghìn biển báo. Em học lái xe. Sao cứ me me. Tim anh em rẽ
109. Kể cả trái đất này là không trọng lực, em vẫn cứ “đổ” vì anh
110. Em tuy là hơi hung dữ, nhưng anh vẫn muốn mình ở bên nhau.
111. Anh không muốn cưa em đổ, vì anh sợ làm vậy em đau
112. Hà nội lắm lối. Tám hướng bốn phương. Anh vì chữ thương. Hướng về em đó
113. Tim em đang bật đèn xanh. Mà sao anh mãi đạp phanh thế này!!!
114. Anh ơi trái đất hình tròn. Anh trốn không kĩ là còn gặp em.
115. Em thật hoàn hảo không cần chỉnh sửa hay cắt góc. Dù vậy trái tim anh thật tệ khi đã để em bắt cóc.
116. Người ta bảo em ế, do kén cá chọn canh! Anh biết không phải thế, em chờ người tử tế né sở khanh
117. Thân em như tấm lụa đào. Quỷ tha ma bắt lại vào tay anh .
118. Bắc thang lên hỏi ông trời. Anh thích Kitkat hay là kiss em
119. 1 nghìn 1 miếng tương tư. 2 nghìn 2 miếng tương tư một người.
120. Bố a trồng lúa. Mẹ a trồng rau. vậy a Chồng ai?
121. Tớ rất thích cậu. Giống kiểu mẹ cậu luôn mắng cậu chẳng có lý do vậy.
122. Sài Gòn trong xanh có tia cực tím. Em thì cực hiếm phải tia thật nhanh.
123. Gió đưa cành trúc la đà. Liệu anh có muốn về nhà cùng em.
124. Có 1 con mèo béo. Cuộn 1 cuộn tròn xoe.
125. Này cái cậu cute. Làm người yêu tớ nhé.
126. Nắng kia là của mọi người. Cậu là tia nắng, đâu của mình tôi.
127. Ngoài trời đổ mưa. Cây lá đung đưa. Em có ai chưa. Để anh còn tán.
128. Yêu một người không khó. Vì chẳng cần lí do.
129. Chút tình cảm nho nhỏ. Chỉ dành cho cậu đó.
130. Tóc em rối. Áo em nhăn. Trong lòng em lăn tăn. Ah yêu anh mất rồi.
131. Trên đời có rất nhiều cách để hạnh phúc. Trực tiếp nhất là nhìn cậu cười.
132. Đường em đi toàn hoa với cỏ. Biết lấy gì để bày tỏ anh đây.
133. Ngoài trời ngập nắng. Tim lại đổ mưa. Lòng thầm lo lắng. Cậu thích ai chưa?
134. Thò tay mà ngắt ngọn ngò. Thương anh đứt ruột, giả đò ngó lơ.
135. Em đây không thích la cà. Em đây chỉ thích mặn mà với anh.
136. Màu em thích là màu xanh dương. Còn anh vẫn mãi là người em thương.
137. Mọi người đều thích trà sữa. Còn em thì thích trà trộn vào tim anh.
138. Muốn bình yên thì lên chùa cầu phúc. Muốn hạnh phúc thì đứng đó chờ em.
139. Mặt tròn như cái quạt mo. Anh nào vớ được ấm no cả đời.
140. Trăng kia ai vẽ mà tròn. Lòng em ai trộm mà hoài nhớ thương…
141. Nghe nói anh là người nhiều tâm sự. Thật may em lại là người biết lắng nghe.
142. Xuân kiếm lì xì, Hạ kiếm kem. Thu kiếm hoa sữa, Đông kiếm em
143. Nhờ anh nhắn với mẹ em. Đừng nuôi em nữa, em là của anh.
144. Mượn xe nhớ đổ đầy bình. Mượn tim nhớ đổ đầy tình giúp em
145. Ngày tháng đẹp biết bao nhiêu. Hẹn nhau một chén trà chiều đi anh.
146. Thức khuya a tỉnh bằng trà. Yêu em anh trả bằng tình được không? ( 146 với 11 đổi chủ ngữ cho nhau.).
147. Xuân đến xuân đi xuân chẳng ở. Người đến người nhỡ tậu vào tim.
148. Tết nay em ít mong cầu. Cầu điều duy nhất ở đời bên anh.
148. Xuân này tu hành không thính bả. Thế mà anh lại ngã vào em.
149. Tarzan cant đu without dây. I cant live a day without u.
150. Giữa cuộc đời muôn vàn cám dỗ. Em chỉ cần một bến đỗ là anhhhh.
151. Bác nông dân chăm vợ lo cày lúa. Còn anh lo múa quạt để cua em.
152. Nàng Kiều lỡ bước vì ai. Em thì lỡ bước vì anh mất rồi.
153. Đầu lòng 2 ả tố nga. Thuý kiều là chị em là của anh.
154. Em đây chẳng thích nhiều lời. Nhìn anh là biết bạn đời của em.
155. Em không cần tinder, em chỉ cần tin anh.
156. Em ngồi nhìn đời trôi. Thu qua mấy mùa rồi. Người có tốt hoặc tồi. Cũng chỉ cần anh thôi.
157. Nam châm thì từ tính. Chúng mình thì tình tứ.
158. Yêu một người không khó. Anh có muốn làm điều đó cùng em không?
159. Bồ công anh chỉ bay khi trời có gió. Em chỉ cười khi nơi đó có người em yêu
160. Trăng kia ai vẽ mà tròn. Lòng em ai trộm mà hoài nhớ thương.
161. Em đang tập viết tình ca. Hợp âm thì ít hợp anh thì nhiều.
162. Nép vào anh hoàng hôn nắng chiều. Em gọi tên cảm giác đó là yêu.
163. Đố ai quét sạch lá rừng. Đố ai bảo được em ngừng yêu anh
164. Trời mưa bong bóng phập phồng. Hôn em một cái mặn nồng được không.
165. Ta mua viên thuốc ngừng thương. Người nhầm bán thuốc ta thương cả đời.
166. Hôm nay mình chẳng có gì đặc biệt cả nhưng chỉ là tớ muốn gửi cậu một chút tình yêu 167. Em thu hút anh như muối hút nước.
168. Tớ có tất cả mọi thứ nhưng lại thiếu cậu nên cậu có thể nắm tay tờ và đi chung với tớ để cuộc đời tờ trở nên hoàn hảo được không?
169. Tết này em cũng buồn tình,nếu anh cũng thế thì mình yêu đi.
170. Tết ngồi cắn chút hạt dưa. Bao lâu mới được anh đưa về nhà.
171. Em hôm nay vừa hâm vừa dở anh tiến vào che chở em được không
172. Cho em vay một cân hạnh phúc,em sẽ trả lãi xuất bằng cả con tim
173. Rượu ngon uống mãi chẳng say. Anh lại khiến em say một đời
174. Đen bạc thì phải đỏ tình. em yêu chỉ mỗi một mình anh thôi.
175. Anh ơi ship cho em một ly đen đá kèm thêm một cái hôn má từ anh
176. Vì chúng ta mập mờ nên chúng ta chả là gì của nhau cả.
177. Hôm nay em bận yêu đời, dời sang ngày mốt anh nói yêu em.
178. Xuân sang cây lá có cành nhưng cho em hỏi anh có ai chưa.
179. Tết năm nay em quyết không tiêu tiền lì xì để dành lại mua hết tim anh.
180. Anh ơi mình cũng đã già hay là cứ thế về nhà với nhau.
181. Cả năm hút cỏ hút cần,không bằng tết này được gần bên anh.
182. Cà phê đắng thêm đường sẽ ngọt,nhưng thêm anh thì càng ngọt hơn.
183. Thức khuya em tỉnh bằng trà,yêu anh em trả bằng tình được không.
184. Anh à muốn mặn thì thêm muối,muốn đắm đuối thì thêm em.
185. Cho em một cốc trà nếu được thì cho em hỏi lối vào tim anh.
186. Anh có hai lựa chọn,một là yêu em nhiều,hai là yêu em cực nhiều.
187. Cà phê thì đắng,ớt thì cay. Uống bia thì tỉnh lắm,uống anh lại say một đời
188! Thời tiết này yêu em là hợp lý,mà anh bỏ phí thì là anh ngu.
189. Em muốn tạo nên một simple love với anh.
190. Người ta thích tắm xà phòng,còn em thì thích sà vào lòng anh.
191. Miền Nam có mai, miền Bắc có đào.Nhưng cho em hỏi miền nào có anh
192. Trời dù có trong xanh cũng không đẹp bằng ánh mắt em dành cho anh
193. Mây suốt đời chung tình với gió,còn em chỉ thích mình anh
194. Anh ơi em thích đồng hồ,đồng thời cũng thích làm bồ của anh
195. Anh có biết em và thuỷ tinh khác nhau chỗ nào không.
196. Thuỷ tinh thì dễ vỡ,còn em thì dễ thương. 197. Anh làm người yêu em nhé,nếu anh thở thì anh đồng ý rồi đó nha.
198. Cuộc đời em đang dang dở,anh bước vào che chở em được không.
199. Anh là mây là gió. Anh ngắm nhìn trời xanh. Còn em ngắm nhìn mỗi anh.
200. Anh à,hôm nay em yêu anh nhiều hơn hôm qua nhưng sẽ ít hơn em yêu anh ngày mai.
201. Thế giới rộng lớn đầy loại người nhưng em không thích thế giới,em chỉ thích anh.
202. Ngày xưa em thích màu xanh dương, ngày nay em thích anh người em thương.
203. Hà Nội không thể vì hoàng hôn mà trở nên rực rỡ. Nhưng em có thể vì anh mà trở nên yêu đời.
204. Em không biết có nên nói anh biết hay không. Em nghiện một thứ nhưng không may thay đó lại là anh.
205. Mây là của bầu trời còn anh là của em.
206. Trong 36 kế,em thích nhất là kế bên anh. 207. Mình yêu nhau một phút cũng được, miễn là lúc ấy chân thành yêu nhau.
208. Caption của em tuy toàn thính. Nhưng có điều hướng về anh là chính.
209. Nếu anh bẻ khoá vượt rào, liệu anh có thể chui vào tim em.
210. Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Em mà cười là đổ gục trái tim anh.
211. Ngoài trời thì mưa tầm tã. Liệu em có thể ngã vào lòng anh.
212. Điện thoại báo pin yếu. Tim báo đông này thiếu em.
213. Ô tô đã có chỗ đỗ. Còn anh thì đã đỗ trong tim em.
214. Lão hạc tha thiết cậu vàng. Còn em tha thiết mỗi chàng mà thôi.
215. Lồng thì em để nhốt chim. Còn anh em nhốt trong tim em này.
216. Lúc nhỏ thì thích trung thu. Lớn lên lại muốn thu này with u.
217. Trên trời có những vị tiên. Dưới đất có những người điên vì tình
218. Em đây bị dính lời nguyền. Hoàng tử tha thứ, làm chồng em nha.
219. Nếu người đó là anh, muộn một chút cũng không sao.
220. Nếu cuối cùng có thể đi cùng nhau, lâu một chút cũng không vấn đề.
221. Có ai bán khẩu trang 3 lớp mà lớp trắng chống bẩn, lớp xanh chống nước, lớp giữa love you không ạ?
222. Đó giờ chỉ toàn ăn cơm với cá. Em làm gì biết thơm má ai đâu.
223. Mười lạng tương tư, hai lạng rượu.
224. Năm cân thương nhớ, một biển tình. Anh là chàng trai đeo kính.
225. Chỉ muốn đớp thính của riêng em.
226. Chưa yêu cứ nghĩ em khờ . Yêu rồi mới thấy em khờ ôn khôn.
227. Gió chiều nào, theo chiều ấy.
228. Vợ anh trước mặt, nhìn là thấy.
229. Bệnh corona thì tìm bác sĩ. Bệnh codonqua thì tìm đến em.
230. Lá là của cây. Mây là của trời. Còn anh là của em.
231. Anh gì ơi cho em mượn cái đèn pin được không. Trời tối quá em không biết đường nào để đi đến trái tim anh.
232. Đừng chúc em ngủ ngon vì anh là lí do làm em thao thức.
233. Cuộc sống sẽ trở nên hoàn mỹ, nếu em được chung lối với anh.
234. Trên trời có thần tiên, dưới đất lại có em điên vì anh.
235. Tết nay em không thèm kẹo mứt. Vì đã có môi anh thơm ngọt tựa sen hồng.
236. Em giả vờ nhìn xung quanh nhưng thật ra là em đang nhìn anh.
237. Trăm tin nhắn từ người lạ cũng không bằng một tin nhắn từ anh.
238. Nắng vàng hoà lẫn trời xanh, nụ cười của anh làm tan chảy tim em.
239. Tính em vốn thật thà nên gặp anh em chỉ biết nói rằng em đã yêu.
240. Trời trong xanh nắng long lanh. Thế anh say nắng hay là say em.
241. Một cộng một bằng hai, em với anh cộng nhau thành một cặp.
242. Uống nước ép mà em đã say, hay là do em say anh phục vụ.
243. Em không đủ đẹp để làm anh say nắng. Nhưng em đủ nắng để sưởi ấm trái tim anh.
244. Anh học lớp nào thế? Lớp toán còn em? Em học love anh.
245. Tim em là đại dương thì anh mãi là người em thương.
246. Người ta thích ngắm chiều tà, còn anh lại thích đó là chiều em.
247. Tài nấu ăn của em tuy không giỏi nhưng em không biết gì ngoài nấu món lẩu tình yêu.
248. Anh ơi gió lạnh gần kề, bao nhiêu lớp áo cũng không bằng love you.
249. Bao nhiêu hoa ngoài vườn em chỉ chọn một cành, bao nhiêu người ngoài kia em chỉ chọn mình anh.
250. Yếu toán, yếu văn, yếu lý, nhưng yêu anh.
251. Em có biết Lịch Sử và em giống nhau chỗ nào không? Cả hai đều làm anh phải nhớ.
252. Nắng mưa là chuyện của trời, còn em yêu anh là chuyện hiển nhiên.
253. Em yêu anh với vận tốc không phanh. Nên đã nắm thì sẽ không buông.
254. Vector chỉ có một chiều. Còn anh chỉ muốn nuông chiều mỗi em.
255. Em nào khác gì hoàng hôn? Vì em luôn là thứ anh ngắm nhìn mỗi khi đi học về.
256. Tình yêu của em giành cho anh như sức nóng ở sa mạc Sahara.
257. Oxi là nguồn sống của nhân loại, còn anh là nguồn sống của em.
258. Anh ơi anh có biết sơ cứu không. Chứ em sắp chết đuối vì anh rồi.
259. Nếu như anh là phở. Em sẽ là nước lèo. Cuộc đời cuốn vèo vèo.
260. Ta bên nhau anh nhé. Anh ơi trái đất vẫn tròn, dù trời có xụp vẫn còn có em.
261. Cuộc đời em như một phương trình, nếu thiếu anh thì sẽ thành vô nghiệm.
262. Anh ơi,em muốn sau này con của em có ADN của anh được không.
263. Tim là bộ phận trên cở thể của em nhưng tại sao lại đập vì anh.
264. AgNO3 và BaCl2 tạo chất kết tủa, còn em và anh kết hợp là thành đôi.
265. Sự bảo vệ của anh dành cho em như nhiệt nhôm vậy, mạnh mẽ và nóng bỏng.
266. Anh có biết không em chỉ phản ứng khi có chất xúc tác là anh.
267. Romeo thì có Juliet, Jack thì có Rose, còn anh thì có em.
268. Nếu trái tim em là không khí, thì anh sẽ là Nitơ.
269. Phản ứng mãnh liệt của H2SO4 đặc khi gặp H2O cũng như tình cảm của tớ giành cho cậu vậy đó.
270. Bên ngoài đang -20 độ, còn vòng tay anh là 37 độ. Em chọn cái nào ?
271. Lúc em gặp anh giống như khi Na gặp H2O vậy đó mãnh liệt và toả sáng.
272. Cây xanh không thể thiếu ánh sáng cũng như em không thể thiếu anh
273. . Anh có biết H nằm thứ mấy trong bảng tuần hoàn không. Vị trí của anh trong tim của em cũng như vậy.
274. Nếu một hạt cát nói được câu “Anh yêu em” thì anh muốn tặng em tất cả các bãi cát trên thế giới này.
275. Người ta nói tình yêu phải trả giá, hãy nói cho em biết anh cần bao nhiêu?
276. Hong muốn lạc đường thì bật map hong muốn ăn trap thì iu em.
277. Nếu anh cảm thấy tương lai mịt mù. Cứ nhắm mắt lại em thịt anh luôn.
278. Rhymastic thì Yêu 5. Còn em thì yêu anh. 279. Trái đất thì có hai cực còn em thì thật cực kì thích anh.
280. Chẳng cần nghiêng nước nghiêng thành. Nghiêng sao cho đổ lòng anh là vừa.
281. Em nhận từ anh tương tác, anh nhận từ em tương tư…
282. Muốn simple love thì tìm họ, muốn special love thì tìm em
283. Mong em tốt nghiệp hai bằng. Một bằng đại học. Một bằng lòng anh.
284. Yêu em anh ngửa mặt lên trời. Vì em là cả bầu trời của anh.
285. Em đi ngang qua tôi một đoạn, nhưng tôi lại lỡ chờ đợi em một đời.
286. Ngoài trời đổ mưa. Tim lại đầy nắng. Lòng thầm lo lắng.
287. Anh đã ngủ chưa? Có vài người rủ em đi ăn tối, em từ chối vì thực đơn không có anh.
288. Nắng kia là của mặt trời. Còn anh là của ai rồi hay chưa?
289. Mây kia là của hạt mưa. Còn anh đã thích em chưa hay rồi?
290. Anh biết vì sao đầu tuần bắt đầu bằng thứ hai không? Vì anh là thứ nhất
291. ! Đau đầu đã có Panadol, đau bụng đã có Berberin, còn đau tim thì em đến tìm anh có được không?
292. Điện thoại anh có vấn đề rồi, nó không có số điện thoại của em.
293. Vạn hạt mưa rơi không hạt nào nhầm chỗ. Vạn người anh gặp không người nào là em.
294. Anh ơi…Trà sữa phải có trân châu. Thanh xuân đừng có sống lâu một mình.
295. Không phải Chí Phèo nhưng anh muốn thấy nụ cười em Nở.
296 Không mơ cổ tích hoang đường. Chỉ mong buổi tối lên giường có anh.
297. Yêu nhau để đâu cho vừa. Để đâu cũng được chứ đừng để quên.
298. Ba đồng một mớ trầu cay. Bao giờ anh hỏi ngày mình cưới nhau ? Ba đồng một mớ câu chuyện tình duyên. Trăm đồng chỉ đổi duyên tình của anh.
299. Hôm nay trời đổ nắng vàng. Không biết anh có nàng nào hay chưa?
300. Are you the camera? Cause everytime I see you, I smile.
301. Con cò đi uống rượu đêm. Đậu phải cành mềm lộn cổ xuống ao. Còn em chẳng uống
ngụm nào. Cũng say ngây ngất ngã vào lòng anh.
302. Paris đẹp nhất về đêm, còn anh đẹp nhất có em ở cùng.
303. Anh học Quốc phòng để bảo vệ Tổ Quốc, bởi trong Tổ Quốc có em.
304. Nhìn sách sử anh thấy được quá khứ, còn nhìn em anh thấy được tương lai.
305. Hoa hướng dương thì hướng về mặt trời, còn anh thì hướng về nụ cười của em.
306. Anh đây chẳng biết làm thơ. Thích em nên mới ngẩn ngơ đợi chờ.
307. Anh có thể góp electron để tạo cấu hình bền vững với em không ?
308. Nếu gặp được em sớm hơn thì bài văn miêu tả về thiên thần của anh đã không bị để trắng. 309. Anh học Lý rất giỏi, nhưng chẳng thể nào tính được tần số tim khi gặp em.
310. Dùng quỳ tím thử axit, quỳ tím sẽ chuyển đỏ. Tớ hôn cậu một cái xem má cậu có chuyển đỏ không nhé?
311. Anh là gam màu đặc biệt, cho Vincent cũng chẳng thể phối.
312. Ngoài kia nhiệt độ đang bị ém đến âm. Liệu anh có thể là người mang hơi ấm đến em?
313. Hôm nay trời trông xanh ngát. Liệu em muốn dùng chung bát nhà anh?
314. Mẹ anh trồng lúa bố anh trồng khoai. Đến bây giờ anh vẫn chưa biết mình là chồng ai.
315. Nói lời chân thật với nhau đừng bắt tâm tư phải sàng và lọc.
316. Ta cần may túi ba gang vì lúc bên nhau là vàng là ngọc.
317. 365 ngày, sẽ có ngày mà ta phải thức trắng. Bởi vì ánh mắt của anh, đủ đô hơn những giọt cà phê đắng.
318. Nghệ thuật không cần là ánh trăng lừa dối. Nhưng sự lừa dối chắc chắn đến từ môi em.
319. Hồi bé thích nhảy lò cò. Lớn lên lại thích hẹn hò với em.
320. Kiếp này em nỗ lực đến như vậy bởi vì em không biết kiếp sau có thể gặp lại anh được không.
321. 123 con gà. Em yêu anh nhất mà
322. Sao tôi phải dùng Google cơ chứ? Khi mà người yêu tôi biết mọi thứ tôi cần
323. ! Hôm nay trời nắng dịu dàng.Hay là mình cứ nhẹ nhàng yêu nhau.
324. Nắng kia đâu làm da anh cháy. Nhưng nếu em cười chắc chắn là anh say.
325. Cục tác một tiếng con gà. Cục cưng một tiếng chính là gọi em.
326. Người ta say rượu say bia. Còn tôi say I love you.
327. Người ta gọi em là thiếu niên nhưng bản thân em lại cảm thấy thiếu anh.
328. Nhìn em anh say say ảo ảo. Yêu em rồi chắc lảo đảo không ngưng.
329. Dạo này trộm cắp nhiều quá. Quay qua quay lại mất mịa trái tim.
330. Mỗi khi nói chuyện với cậu, tớ như vừa trải qua một kì thi vậy. Nói xong rồi cứ cảm thấy mình không phát huy tốt.
331. Điều kiện chọn người yêu của em chỉ có một. Phải là anh.
332. Anh xô hay chậu gì không ? Hứng hộ tình cảm của em dành cho anh đi.
333. Ba mươi chưa phải là Tết. Không làm bạn đâu phải là hết, còn có thể làm người yêu mà. 334. Muốn sang phải bắc cầu kiều. Muốn cua crush phải liều một phen.
335. Em vụng về nên làm gì cũng đổ. Tấm thân này cũng lỡ đổ vào anh.
336. Em đây chẳng thích ngôn tình. Em đây chỉ thích chuyện mình có nhau.
337. Em phát hiện hôm qua rất thích anh, hôm nay cũng rất thích anh. Nhưng mà có dự cảm ngày mai sẽ cực kỳ thích anh.
338. Anh có phải dạo này béo lên không? Không có.
Vậy tại sao ở trong tim em “trọng lượng” của anh càng ngày càng nặng thêm.
339. Gần đây có một tin đồn nói rằng em thích anh, em cần nói rõ một chút, đó không phải là tin đồn.
340. Đừng để em nhìn thấy anh. Không thì em thấy anh một lần liền thích anh một lần.
341. Họ thích nghe nhạc vì lời. Còn em lại thích trọn đời có anh.
342. Chẳng cần nghiêng nước nghiêng thành. Chỉ cần nghiêng đủ lòng anh là vừa.
343. Con cóc là cậu ông trời. Còn anh là cả cuộc đời của em.
344. Anh ơi gió lạnh gần kề. Anh mau thu xếp mà về với em.
345. Em đây không thích la cà. Em đây chỉ thích mặn mà với anh.
346. Em hôm nay vừa hâm vừa dở. Anh bước vào che chở được không?
347. Màu em thích là màu xanh dương. Còn anh vẫn mãi là người em thương.
348. Mọi người đều thích trà sữa. Còn em thì thích trà trộn vào tim anh.
349. Thời tiết này yêu em là hợp lý. Anh mà bỏ phí thì là anh ngu.
350. Em sinh ra không phải để sống vất vả. Mà là để sau này gả cho anh.
351. Muốn bình yên thì lên chùa cầu phúc. Muốn hạnh phúc thì đứng đó chờ em.
352. Đen Vâu thì muốn trồng rau và nuôi thêm cá. Còn anh thì đang hỏi má nuôi thêm em
353. Mặt tròn như cái quạt mo. Anh nào vớ được ấm no cả đời
354. Trăng kia ai vẽ mà tròn. Lòng em ai trộm mà hoài nhớ thương…
355. Muốn mời anh uống chén trà. Muốn trở thành người một nhà với anh.
356. Nghe nói anh là người nhiều tâm sự. Thật may em lại là người biết lắng nghe.
357. Xuân kiếm lì xì, Hạ kiếm kem. Thu kiếm hoa sữa, Đông kiếm em…
358. Cuộc sống thì giống cuộc đời. Còn anh thì giống bạn đời của em.
359. Hôm nay em học toán hình. Vuông, tròn chẳng có toàn hình bóng anh
360. Không mơ cổ tích hoang đường. Chỉ mơ giấc mộng đời thường có anh.
361. Muốn cho thiên hạ trầm trồ. Sao anh không thử làm bồ của em.
362. Nhờ anh nhắn với mẹ em. Đừng nuôi em nữa, em là của anh
363. Mượn xe nhớ đổ đầy bình. Mượn tim nhớ đổ đầy tình giúp em
364. Anh ơi Trái Đất hình tròn. Trốn mà không kỹ là còn gặp em.
365. Ngày tháng đẹp biết bao nhiêu. Hẹn nhau một chén trà chiều đi anh.

Camera wifi chống ngược sáng là gì?

giải pháp camera chống ngược sáng

Hướng dẫn các bạn hiểu và cách chọn camera chống ngược sáng tốt nhất cho gia đình bạn. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại chống ngược sáng cho camera khác nhau. Đầu tiên ta cùng tìm hiểu

1. Camera Chống ngược sáng là gì?

– Kkhu vực bị ảnh hưởng bởi ánh sáng bao gồm : ánh sáng mặt trời, ánh sáng đèn điện, ánh sáng đèn pha xe cộ…. nếu camera không được tích hợp tính năng chống ngược sáng thì tại thời điếm đó phát sáng sẽ bị sáng chóa lên và khu vực cần quan sát sẽ bị tối đen lại.

– Những camera có tính năng chống ngược sáng sẽ có khả năng chia lại ánh sáng để tạo ra 1 khung hình tương đối nhất có thể quan sát nhìn thấy được phía trước cần quan sát.

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng camera bị lóa sáng

Camera quan sát khác với mắt người, Sensor của camera chỉ nhận định được những màu sắc mặc định sẵn. Vì vậy khi lắp đặt camera trong bóng tối và cho camera chiếu về phía quá nhiều ánh sáng( sáng như đèn cao áp) hơn thì camera sẽ bị hiện tượng lóa sáng.

Công nghệ của camera chống ngược sáng hiện nay

công nghệ chống ngược sáng camera

– WDR: (Wide Dynamic Range) là công nghệ chống ngược sáng bằng cách tăng cường ánh sáng trắng trong một khu vực tối. Công nghệ này sẽ được tính hợp thẳng vào chip xử lý camera
=> Giúp quan sát rõ vật cả trong nhà và cảnh bên ngoài sáng

– BLC: (Blacklight Compensation) là công nghệ chống ngược sáng bằng cách bù sáng cho camera giúp che bớt đi tia ánh sáng trên khung hình làm đỡ ngược sáng

=> Giúp quan sát hình ảnh bên trong sáng. Các hình ảnh ngoài sáng không xem được.

– HLC: (High Light Compensation) là công nghệ giúp camera che những ánh sáng chiếu trực tiếp vào camera khiến camera không bị sáng chói lóa.

=> Giúp quan sát tốt vào ban đêm chống đèn xe, ảnh sáng đèn chiếu vào camera. Chức năng này thường được sử dụng trong camera giao thông và một số trường hợp đặc biệt chống đèn pin soi trực tiếp. Loại này không thích hợp để lắp cho gia đình.

– DWDR: Digital Wide Dynamic Range là tính năng xử lý trên tấm hình đã được chụp lại và sử dụng kỹ thuật số để điều chỉnh lại tấm hình đó. Tính năng này khác với WDR, DWDR là tính năng chỉnh sửa kỹ thuật trên khùng hình camera. => Giúp tăng sáng cho camera sáng hơn nhưng không nhiều.

Để khắc phục camera bị ngược sáng HighMark Security giới thiệu một số giải pháp sau:

Điều chỉnh vị trí, góc lắp đặt camera phù hợp

Khi lắp đặt camera an ninh giám sát, cần đặt camera tránh phải đối diện trực tiếp với ánh sáng.

Trong trường hợp phải lắp ở những khu vực ấy, nên chỉnh góc camera phù hợp.

Nếu vị trí camera đã bị ngược sáng nên chuyển camera sang vị trí khác để tránh bị ngược sáng.

Bật tính năng chống ngược sáng

Đăng nhập vào hệ thống camera để  bật các chức năng (nếu có):

Wide Dynamic Range (WDR): Đây là tính năng tự động cân bằng ánh sáng trắng giúp camera quan sát tốt hơn.
Blacklight Compensation (BLC): tính năng bù sáng, giúp che bớt đi tia sáng từ đó vật thu được sẽ rõ nét hơn.
High Light Compensation (HLC): là công nghệ giúp camera che những ánh sáng chiếu trực tiếp vào camera khiến camera không bị chói lóa. Giúp quan sát tốt vào ban đêm chống đèn xe, ảnh sáng đèn chiếu vào camera. Chức năng này thường dùng trong camera giao thông và một số trường hợp đặc biệt chống đèn pin soi trực tiếp. Không phù hợp lắm để lắp cho gia đình.
Digital Wide Dynamic Range (DWDR): là tính năng xử lý trên tấm hình đã được chụp lại và sử dụng kỹ thuật số để điều chỉnh lại tấm hình đó. Tính năng này khác với WDR, DWDR là tính năng chỉnh sửa kỹ thuật trên khùng hình camera

Đâu là camera chống ngược sáng tốt nhất hiện nay

Camera chống ngược sáng hikvision

Giải pháp camera chống ngược sáng thực, với chi phí rẻ thì Hikvision phù hợp. Camera chống ngược sáng Hikvision có dòng D7T và F7T với độ phân giải 2.0Megapixel – 3.0Megapixel, kết hợp hồng ngoại EXIR thông minh và đặc biệt là tính năng WDR lên đến 120dB. Dòng camera này đã được áp dụng ở nhiều số giải pháp giám sát như: trường học, siêu thị  trung tâm thương mại…

Camera chống ngược sáng dahua

Camera chống ngược sáng Dahua có HDCVI và IP camera. Dòng HDCVI 2.0MP, tích hợp đầy đủ các chức năng hỗ trợ ánh sáng tối ưu như: AWB, AGC, BLC,HLC, 3D-DNR… Đặc biệt là chức năng chống ngược sáng thực WDR 120dB cho ra khung hình tuyệt vời nhất trong môi trường ngược sáng.

Theo thông tin từ hãng, dòng camera chống ngược sáng Dahua cao cấp  với vỏ kim loại, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và chuẩn ngâm chống nước IP67 và hoạt động tốt trong môi trường từ -30°C~+60°C. Hơn nữa, dòng camera có hỗ trợ công nghệ hồng ngoại thông minh, quan sát xa lên đến hơn 100m.

Ngó sen có tác dụng gì và làm món nào ngon?

ngó sen và củ sen có tác dụng gì

Ngó sen và củ sen có khác nhau không?

Củ sen có tác dụng làm mát máu, mát gan, điều hòa kinh mạch, lưu thông khí huyết. Củ sen cũng là món ăn nhiều dinh dưỡng, tăng cường chức năng của tim và cải thiện giấc ngủ tốt. Củ sen có vị bùi bùi, giòn có thể ăn sống hoặc nấu chín tùy theo khẩu vị của mỗi người.

Ngó sen của cây sen nằm ở vị trí nào?

Ngó sen là phần non nhất của cọng lá sen, nằm sát gốc của cây sen. Khi những lá sen non vừa mọc và nổi lên trên mặt nước, chưa lớn hẳn mà vẫn còn cuốn thành vòng thì sẽ được hái xuống. Cách hái ngó sen là dọc xuống theo cọng lá đến tận gốc sen rồi ngắt lấy phần ngó sen. Rút nhè nhẹ rồi bẻ tránh làm gãy ngó.

ngó sen và củ sen

Tác dụng của ngó sen tươi

Ngó sen có rất nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể. Trong đông y, ngó sen cũng là vị thuốc có tính ấm, vị thanh ngọt mát được dùng để giải độc, thanh nhiệt cơ thể, trị các bệnh như nghẹt mũi, hôi miệng, rối loạn chảy máu… Khi ngó sen cùng với các vị thuốc khác có tác dụng bổ máu và làm sạch đường ruột, bảo vệ hệ tiêu hóa và nhất là đặc biệt phụ nữ và trẻ em. Nhiều phụ nữ có mang bầu được khuyên nên ăn ngó sen có tác dụng rất tốt làm giảm căng thẳng, tránh bệnh trầm cảm sau sinh.

Ăn ngó sen có tốt không? 

Theo Đông y, ngó sen có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng mát gan, thải độc, lọc máu, làm sạch đường ruột, trị hôi miệng, nghẹt mũi, xuất huyết sau sinh… Thường xuyên ăn ngó sen sẽ giúp bổ máu, bảo vệ hệ tiêu hóa hiệu quả, rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Ngó sen có màu trắng như sữa, giòn, sờ vào có cảm giác mát lạnh. Đây là món ngon, có thể ăn sống như hoa quả, làm nộm, hoặc đem chế biến những món ăn khác sẽ rất thơm ngon và bổ dưỡng như: gỏi ngó sen tôm thịt, thịt bò xào ngó sen, thịt heo xào ngó sen, nộm tai lợn ngó sen chua ngọt, chè ngó sen, hầm lẩu… Phải nói rằng Ngó sen là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

1. Ngó sen có tác dụng gì với phụ nữ

Đối với phụ nữ có bầu, ăn ngó sen sau khi sinh có thể giúp an thần, giảm căng thẳng, ngăn ngừa chứng trầm cảm. Thường xuyên ăn ngó sen sẽ cải thiện về da, giúp làn da mịn màng, trắng hồng tự nhiên.

Nếu uống nước ép củ sen hay canh củ sen thường xuyên sẽ là phương pháp tuyệt vời để tái tạo máu ở phụ nữ khi bị rong kinh hoặc ra máu nhiều khi hành kinh. Nên dùng nước ép hoặc canh củ sen 5 ngày liên tục sau khi hành kinh.

2. Chữa bệnh rối loạn chảy máu

Lá sen sử dụng để điều trị bệnh ra mồ hôi nhiều, sốt, rối loạn chảy máu, chảy máu mũi và đi tiểu ra máu.

Củ sen để điều trị các bệnh ngoài da như nhiễm nấm và bệnh nấm ngoài da, ghẻ, sài, thủy đậu, bệnh phong, chứng nôn mửa, tiêu chảy, ho, kiết lỵ,…

4. Giảm sưng da

Bệnh sa trực tràng có thể điều trị bằng lá sen non. Lá nghiền nhỏ giảm sưng da và hạ sốt.

5. Hỗ trợ tuổi thọ sinh sản

Tinh chất nelumbo nucifera có trong ngó sen làm tăng khả năng sinh sản của cả nam và nữ.

6. Giảm lượng cholesterol

Ngó Sen giúp giảm cholesterol, hạ huyết áp

7. Giảm nguy cơ thiếu máu

Củ sen và ngó sen giàu sắt và đồng, trong việc tạo tế bào hồng cầu, giảm nguy cơ mắc bệnh thiếu máu và tăng lưu lượng máu (thông huyết). Do đó, ăn ngó sen sẽ giúp làm lưu thông mạch máu và tăng oxy cho các cơ quan phủ tạng.

8. Giàu kali

Củ sen và ngó sen giàu kali, một chất giãn mạch. Giúp mạch máu được lưu thông, thư giãn, giảm tắc nghẽn mạch. Cũng làm chậm lại áp lực lên hệ thống tim mạch. Kali giúp cân bằng dòng chảy mạch máu và giảm quá tải natri trong mạch máu.

9. Nhu ruột

Củ sen và ngó sen chứa một lượng chất xơ khá lớn. Là làm cho ruột hoạt động mềm mại, uyển chuyển hơn. Khả năng chữa táo bón và cho phép ruột non hấp thụ dưỡng chất qua hệ thống tiêu hóa và bài tiết. Kích thích nhu động cơ mềm của ruột non để đảm bảo ruột co bóp dễ dàng hơn, nhờ vậy mà hỗ trợ ngăn ngừa bệnh trĩ.

10. Giàu vitamin C

Củ sen và ngó sen chứa nhiều nhất chính là vitamin C. Là một chất chống oxy hóa mạnh, vitamin C có lợi cho cơ thể. Nó giúp loại bỏ gốc tự do trong cơ thể và ngăn ngừa khởi phát các chứng bệnh như bệnh tim và ung thư. Giúp duy trì sức mạnh của toàn bộ mạch máu, da, và các cơ quan của cơ thể. Vitamin C cũng là chất xúc tác cho hệ miễn dịch.

11. Thúc đẩy phát triển trí não

Pyridoxine nằm trong nhóm vitamin tổng hợp nhóm B có trong ngó sen. Pyridoxine có khả năng tương tác trực tiếp với các thụ thể thần kinh ở trong não có ảnh hưởng tới tâm trạng cũng như trạng thái tinh thần của bạn. Pyridoxine giúp kiểm soát các căn bệnh đau đầu, stress và nóng giận.

12. Cải thiện sức khỏe tim

Duy trì sức khỏe tim là lợi ích tốt nhất của ngó sen. Cùng với lượng kali giúp thông mạch, và chất xơ để giảm bớt cholesterol trong cơ thể, pyridoxine từ củ ngó sen cũng giúp kiểm soát hàm lượng homocystein trong máu tránh bị những cơn đau tim.

13. Hỗ trợ giảm cân

Ngó sen là một siêu thực phẩm giúp hỗ trợ giảm cân. Nó chứa hàm lượng calories thấp, giàu chất xơ và giàu các dinh dưỡng cần thiết. Sẽ cảm thấy no lâu hơn và tránh được tình trạng ăn quá nhiều, do đó kiểm soát cân nặng dễ dàng hơn.

14. Chữa chứng rối loạn hô hấp

Nghiên cứu chỉ ra rằng ngó sen có lợi cho hệ hô hấp. Nó giúp làm sạch và cung cấp sức mạnh cho hệ hô hấp. Có thể uống trà củ sen để giảm ho. Uống sinh tố củ sen nghiền để trị các bệnh đường hô hấp như bệnh hen suyễn và bệnh lao.

15. Trị bệnh dạ dày

Uống sinh tố củ sen pha với gừng có thể điều trị bệnh viêm ruột giảm nhẹ tình trạng. Sinh tố củ sen (củ sen xay nhuyễn) có thể cầm máu trong trường hợp chảy máu dạ dày hoặc chảy máu thực quản. Nếu chảy máu khi đi ngoài, chảy máu ruột, dạ dày và trực tràng cũng có thể ngăn ngừa nhờ củ sen.

Ngó sen bao nhiêu 1 kg? Ngó sen mua ở đâu Hà Nội?

Hiện Chợ đầu mối đang bán ngó sen với giá 40k/kg đến 120k/kg. Tùy từng thời điểm giá cả thị trường hiện tại.

Ngó sen tươi làm món gì ngon?

Ngó sen xào thịt bò

Ngó sen có vị ngọt, tính hàn, giúp thanh nhiệt, cầm máu. Ngoài chế biến thành các món gỏi nộm giòn mát, ngó sen xào thịt bò cũng ngon không kém.

ngó sen xào thịt bò ngon mát

Thịt bò xào ngó sen làm món ngon dễ ăn. Gỏi ngó sen có vị giòn ngọt của ngó sen, thịt bò mềm ướt thấm gia vị. Sự kết hợp ngẫu hứng giữa ngó sen và thịt mang lại cho bạn một món ăn vừa đẹp mắt lại vô cùng ngon miệng và nhiều dinh dưỡng.

Ngó sen xào tỏi

Ngó sen cắt khúc nhỏ vừa rồi vắt chanh ngâm 30 phút. Tỏi lột vỏ băm nhỏ. Phi tỏi hơi vàng. Cho ngó sen vào xào. Khi ngó sen chín thì tắt bếp cho thêm ít tương tamari vào rồi trộn đều. cách làm ngó sen xào tỏi vào những ngày chay thanh đạm cũng là ý tưởng tuyệt vời.

Ngó sen xào thịt heo ngon dễ làm

Thịt heo xào ngó sen hấp dẫn bởi vị giòn giòn ngọt của ngó sen kết hợp với vị ngọt ngào thịt heo, xứng đáng món ăn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng ý.

Ngó sen làm dưa chua

Nước mắm ngon, cho thêm đường cát trắng, trộn lại với nhau, khuấy đều. Sau đó nấu cho sôi lên và để nguội, tự động nước mắm sẽ sệt lại như mật ong. Trộn nước mắm với gỏi ngó sen, nên cho một ít nước cốt chanh để tạo độ chua tự nhiên, cho tùy theo khẩu vị mà cho chanh vào nhiều hay ít nhé.

Gỏi ngó sen hải sản

Tôm Mực nương hoặc chiên cho chín tới rồi thái chỉ mỏng. Dưa chuột su hào cà rối thái chỉ vừa ăn. Ngó sen chẻ đôi. Hoa chuối thái lát mỏng. Bóp nộm. Cho dưa chuột cà rốt su hào trộn với nhau rồi cho đường và muối cho mềm. Trộn đều để một lúc rồi gạn kiệt nước. Ngó sen vớt ra, trộn đều với dưa leo, cà rốt và nước mắm chua ngọt, để khoảng 15p cho thấm. Cho tôm mực. rau răm cắt nhỏ vào trộn đều. Vâyh là vạn đã có món nộm ngó sen hải sản ngon tuyệt

Nộm tai lợn ngó sen

Ngó sen: Tai lợn: Cà rốt: Chanh tươi: Tỏi: Lạc rang: Rau thơm các loại; Đường, mắm, ớt, đường.

nộm tai ngó sen ngon
Ngó sen, cà rốt, dưa chuột, ớt tươi, rau mùi tất cả đem đi sơ chế rồi rửa sạch, tai lợn luộc chín. Nộm ngó sen tai lợn chua ngọt với hòa vị thanh mát. Tai lợn quyện với ngó sen, lạc rang khi thưởng thức tạo ra vị ngậy thơm rất hấp dẫn nhất là trong những ngày nắng nóng, chống ngán cho bữa cơm gia đình.

Món gỏi ngó sen tôm thịt

ngó sen làm gỏi tôm thịt ngon

Gỏi ngó sen tôm thịt là món gỏi dùng nhiều trong các bữa tiệc, rất được yêu thích bởi hương vị thanh ngọt của tôm thịt, rau củ giòn giòn. Gỏi ngó sen tôm thịt ăn kèm với bánh phồng tôm chiên giòn, có thể chấm cùng với nước mắm cá cơm chua ngọt sẽ càng đậm đà hơn.

Ý nghĩa món gỏi ngó sen tôm thịt

Món ngó sen tôm thịt ăn đoàn tụ ngày Trung thu. Ngoài bánh nướng bánh dẻo truyền thống, vào ngày đoàn viên này, nhiều gia đình chọn món ăn làm từ ngó sen thanh, bùi và hơi đắng, điểm xuyết thêm một số tôm thịt luộc, hòa quyện vào là hương vị chua ngọt của nước mắm pha, tượng trưng cho sự ngọt bùi, ấm áp của gia đình trong những năm tháng qua.