Camera wifi chống ngược sáng là gì?

giải pháp camera chống ngược sáng

Hướng dẫn các bạn hiểu và cách chọn camera chống ngược sáng tốt nhất cho gia đình bạn. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại chống ngược sáng cho camera khác nhau. Đầu tiên ta cùng tìm hiểu

1. Camera Chống ngược sáng là gì?

– Kkhu vực bị ảnh hưởng bởi ánh sáng bao gồm : ánh sáng mặt trời, ánh sáng đèn điện, ánh sáng đèn pha xe cộ…. nếu camera không được tích hợp tính năng chống ngược sáng thì tại thời điếm đó phát sáng sẽ bị sáng chóa lên và khu vực cần quan sát sẽ bị tối đen lại.

– Những camera có tính năng chống ngược sáng sẽ có khả năng chia lại ánh sáng để tạo ra 1 khung hình tương đối nhất có thể quan sát nhìn thấy được phía trước cần quan sát.

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng camera bị lóa sáng

Camera quan sát khác với mắt người, Sensor của camera chỉ nhận định được những màu sắc mặc định sẵn. Vì vậy khi lắp đặt camera trong bóng tối và cho camera chiếu về phía quá nhiều ánh sáng( sáng như đèn cao áp) hơn thì camera sẽ bị hiện tượng lóa sáng.

Công nghệ của camera chống ngược sáng hiện nay

công nghệ chống ngược sáng camera

– WDR: (Wide Dynamic Range) là công nghệ chống ngược sáng bằng cách tăng cường ánh sáng trắng trong một khu vực tối. Công nghệ này sẽ được tính hợp thẳng vào chip xử lý camera
=> Giúp quan sát rõ vật cả trong nhà và cảnh bên ngoài sáng

– BLC: (Blacklight Compensation) là công nghệ chống ngược sáng bằng cách bù sáng cho camera giúp che bớt đi tia ánh sáng trên khung hình làm đỡ ngược sáng

=> Giúp quan sát hình ảnh bên trong sáng. Các hình ảnh ngoài sáng không xem được.

– HLC: (High Light Compensation) là công nghệ giúp camera che những ánh sáng chiếu trực tiếp vào camera khiến camera không bị sáng chói lóa.

=> Giúp quan sát tốt vào ban đêm chống đèn xe, ảnh sáng đèn chiếu vào camera. Chức năng này thường được sử dụng trong camera giao thông và một số trường hợp đặc biệt chống đèn pin soi trực tiếp. Loại này không thích hợp để lắp cho gia đình.

– DWDR: Digital Wide Dynamic Range là tính năng xử lý trên tấm hình đã được chụp lại và sử dụng kỹ thuật số để điều chỉnh lại tấm hình đó. Tính năng này khác với WDR, DWDR là tính năng chỉnh sửa kỹ thuật trên khùng hình camera. => Giúp tăng sáng cho camera sáng hơn nhưng không nhiều.

Để khắc phục camera bị ngược sáng HighMark Security giới thiệu một số giải pháp sau:

Điều chỉnh vị trí, góc lắp đặt camera phù hợp

Khi lắp đặt camera an ninh giám sát, cần đặt camera tránh phải đối diện trực tiếp với ánh sáng.

Trong trường hợp phải lắp ở những khu vực ấy, nên chỉnh góc camera phù hợp.

Nếu vị trí camera đã bị ngược sáng nên chuyển camera sang vị trí khác để tránh bị ngược sáng.

Bật tính năng chống ngược sáng

Đăng nhập vào hệ thống camera để  bật các chức năng (nếu có):

Wide Dynamic Range (WDR): Đây là tính năng tự động cân bằng ánh sáng trắng giúp camera quan sát tốt hơn.
Blacklight Compensation (BLC): tính năng bù sáng, giúp che bớt đi tia sáng từ đó vật thu được sẽ rõ nét hơn.
High Light Compensation (HLC): là công nghệ giúp camera che những ánh sáng chiếu trực tiếp vào camera khiến camera không bị chói lóa. Giúp quan sát tốt vào ban đêm chống đèn xe, ảnh sáng đèn chiếu vào camera. Chức năng này thường dùng trong camera giao thông và một số trường hợp đặc biệt chống đèn pin soi trực tiếp. Không phù hợp lắm để lắp cho gia đình.
Digital Wide Dynamic Range (DWDR): là tính năng xử lý trên tấm hình đã được chụp lại và sử dụng kỹ thuật số để điều chỉnh lại tấm hình đó. Tính năng này khác với WDR, DWDR là tính năng chỉnh sửa kỹ thuật trên khùng hình camera

Đâu là camera chống ngược sáng tốt nhất hiện nay

Camera chống ngược sáng hikvision

Giải pháp camera chống ngược sáng thực, với chi phí rẻ thì Hikvision phù hợp. Camera chống ngược sáng Hikvision có dòng D7T và F7T với độ phân giải 2.0Megapixel – 3.0Megapixel, kết hợp hồng ngoại EXIR thông minh và đặc biệt là tính năng WDR lên đến 120dB. Dòng camera này đã được áp dụng ở nhiều số giải pháp giám sát như: trường học, siêu thị  trung tâm thương mại…

Camera chống ngược sáng dahua

Camera chống ngược sáng Dahua có HDCVI và IP camera. Dòng HDCVI 2.0MP, tích hợp đầy đủ các chức năng hỗ trợ ánh sáng tối ưu như: AWB, AGC, BLC,HLC, 3D-DNR… Đặc biệt là chức năng chống ngược sáng thực WDR 120dB cho ra khung hình tuyệt vời nhất trong môi trường ngược sáng.

Theo thông tin từ hãng, dòng camera chống ngược sáng Dahua cao cấp  với vỏ kim loại, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và chuẩn ngâm chống nước IP67 và hoạt động tốt trong môi trường từ -30°C~+60°C. Hơn nữa, dòng camera có hỗ trợ công nghệ hồng ngoại thông minh, quan sát xa lên đến hơn 100m.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *