Tên các loại bánh tráng Tây Ninh ngon tuyệt

cong-thuc-lam-banh-trang-tron

Bánh tráng là loại bánh mỏng dẹp, được xay từ bột gạo tẻ ngon thơm được dùng để làm bánh tráng. Chọn những vựa gạo vào mùa, vo sạch ngâm kĩ trong 2 ngày rồi đem ra xay nhuyễn. Trộn bột nước sệt rồi đem tráng lớp mỏng trên tấm vải sạch rồi đậy nắm kín. Bánh chín sẽ mang ra phên phơi nắng.

Địa danh Tây Ninh là vùng đất phía tây nằm ngay biên giới Việt Nam-Campuchia. Nơi ấy không những nổi tiếng với núi Bà Đen tâm linh, mà còn nổi tiếng với món đặc sản bình dị dân dã, nghe đến tên thực khách đã nhận ra đó là – Bánh tráng Tây Ninh.

Bánh tráng Tây Ninh đã trở thành thương hiệu có tiếng trên cả nước, đặc biệt là đối với các bạn học sinh sinh viên – tín đồ của món bánh tráng trộn, bánh tráng me… Bánh tráng Tây Ninh phong phú với nhiều chủng loại và công dụng khác nhau, vừa có thể là món ăn chơi, cũng có thể là món ăn thường xuyên trong bữa cơm và đời sống của người dân Việt.

Bánh tráng trộn bơ, muối tôm, hành lá lạ miệng với người Sài Gòn.

banh trang trom bo muoi tom

 

Đủ món bánh tráng trộn Tây Ninh say mê bao thế hệ học trò

Bánh tráng trộn khô bò, sa tế, muối tôm, quả quất được xem là món quà vặt gợi ký ức tuổi thơ của các cô cậu học trò xứ Tây Ninh và miền Nam.

cong-thuc-lam-banh-trang-tron

Bánh tráng trộn muối ớt cuộn ống dài vừa dẻo vừa mặn mặn ngọt ngọt cay cay. Mỗi người có thể ăn được vài bọc. Học trò thường hay nhét gầm bàn để dành ăn trong giờ giải lao.

Bánh tráng vòng trộn sa tế và muối ớt cực cay.

 

banh trang tron sa te thom ngon tay ninh

Bánh tráng phơi sương muối ớt có thể xé ăn ngay vì đã được chế biến.

banh trang tron phoi suong muoi ot

Bánh tráng muối cũng được giới văn phòng ưa thích.

banh trang trom muoi
Nhắc đến bánh tráng Tây Ninh trứ danh chính là các loại bánh tráng “thập cẩm” để làm nên món ăn đường phố nức tiếng tung hoành từ khắp các phố phường cho đến giảng đường Việt Nam.

banh trang tron thap khau

Rất nhiều thực khác thắc mắc tại sao bánh tráng Tây Ninh lại nổi tiếng và ngon đến lạ lùng như thế? Có lẽ rằng chính nơi khí hậu của tỉnh không giáp biển, lại có gió mùa khô hanh thổi quanh năm như Tây Ninh đã làm ra loại bánh tráng thấm đẫm sương mai và dần đi vào “huyền thoại” của những tín đồ mê ăn vặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *