Kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự nhưng mãi mà không có ứng viên nào tiềm năng. Câu hỏi đặt ra là vấn đề mà bộ phận nhân sự đang mắc phải là gì? Làm thế nào để tuyển dụng được ứng viên có năng lực, hiệu quả làm việc tốt và dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc của doanh nghiệp?

 

Những yếu tố quan trọng trong quá trình tuyển dụng nhân sự

Xây dựng nội dung thông tin tuyển dụng cụ thể

Trước khi bắt đầu công khai thông tin tuyển dụng trên mạng, nhà tuyển dụng cần đầu tư thời gian và công sức xây dựng thông tin tuyển một cách đầy đủ. Tránh những thông tin tuyển dụng mờ nhạt, chung chung sẽ không được ứng viên quan tâm. Thông tin tuyển dụng việc làm cần được trình bày cụ thể, chi tiết nhằm thu hút ứng viên.

 

Quảng bá tin tuyển dụng đa kênh

Hiện nay, hình thức quảng bá thông tin tuyển dụng kiểu truyền thông như phát tờ rơi hay dán tường đã không còn hiệu quả như trước nữa. Thay vào đó, nhà tuyển dụng có thể đăng tin tuyển dụng trên website công ty, các trang tuyển dụng và mạng xã hội. Hình thức đăng tin tuyển dụng online giúp thông tin tuyển dụng được lan truyền nhanh chóng, rộng rãi từ đó tiếp cận được nhiều ứng viên tiềm năng.  Không những mang lại hiệu quả cao, hình thức đăng tin tuyển dụng này có giúp cho nhà tuyển dụng tiết kiệm được thời gian, công sức và cả tiền bạc. Sau khi đăng tải thông tin tuyển dụng qua mạng, nhà tuyển dụng chỉ cần ngồi tại văn phòng gọi điện cho các ứng viên tiềm năng.

 

Sàng lọc các ứng viên một cách hiệu quả

Sau khi đã thu được một lượng ứng viên nhất định, nhà tuyển dụng sẽ tiến hành sàng lọc hồ sơ ứng viên. Trường hợp nhà tuyển dụng nhận được số lượng hồ sơ lớn thì bạn có lợi thế hơn trong việc sàng lọc hồ sơ của ứng viên. Lúc này, nhà tuyển dụng dành thời gian để sàng lọc ứng viên lần một. Lần sàng lọc hồ sơ tiếp theo, nhà tuyển dụng sẽ dành nhiều thời gian hơn để chọn lọc ứng viên tiềm năng. Chú ý là khi sàng lọc ứng viên thì nhà tuyển dụng không nên chỉ đánh giá ứng viên qua hồ sơ nhiều. Bởi có các ứng viên học về kỹ thuật thì sẽ sử dụng từ ngữ đơn thuần hơn các ứng viên học về xã hội. Chính vì thế, nhà tuyển dụng cần tìm hiểu về khả năng cũng như các thành tích thực tế của các ứng viên. Còn đối với những tin tuyển dụng nhận được ít hồ sơ của ứng viên thì nhà tuyển dụng nên chủ động trong việc tìm kiếm ứng viên. Hiện nay, trên các trang việc làm có số lượng hồ sơ ứng viên rất lớn, nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm những ứng viên tiềm năng rồi chủ động gọi điện đề xuất ứng viên.

Việc làm

Tổng hợp tin tức tuyển dụng, việc làm, hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm xin việc và làm việc hiệu quả

Tạo cv online đẹp

Tạo cv online đẹp

Cv online đẹp được nhiều người tìm kiếm bởi chúng có thể mang lại cho ứng viên rất nhiều lợi ích. Trong đó, con đường tiến gần đến buổi phỏng vấn nhanh nhất chính là thông qua cv xin việc. Hầu hết các ứng viên hiện nay đều lựa chọn cv xin việc online bởi sự tiện lợi và mang đến hiệu quả cao trong quá trình tìm việc làm.

Những lưu ý khi viết Cover Letter bằng Tiếng Anh cho sinh viên thực tập

Những lưu ý khi viết Cover Letter bằng Tiếng Anh cho sinh viên thực tập

Một mẫu cover letter bằng tiếng anh dành cho sinh viên thực tập chúng sẽ khác so với các mẫu cover letter tiếng anh thông thường. Tuy nhiên, trên thực tế những bạn sinh viên mới ra trường phải có kiến thức tiếng anh tốt mới có thể tự tin viết cover letter bằng tiếng anh để xin việc. Bạn là một sinh viên vừa mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm, muốn xin vào một công ty thực tập để học hỏi kinh nghiệm nhưng lại gặp khá nhiều khó khăn bởi yêu cầu của học là CV tiếng anh? Đừng lo lắng tất cả sẽ được bật mí ngay trong bài viết này!

Có nhiều người dành cả thanh xuân chỉ để tìm việc làm mới

Có nhiều người dành cả thanh xuân chỉ để tìm việc làm mới

Trong bối cảnh thị trường việc làm khan hiếm như hiện nay nhiều bạn đã kiếm được cho mình một công việc ổn định rồi nhưng lại muốn từ bỏ? Nhảy việc chỉ vì muốn thay đổi một môi trường làm việc khác và tìm kiếm cho mình một việc làm tốt hơn đang là xu thế chung của các bạn trẻ hiện nay. Vậy làm thế nào để bắt đầu một công việc mới?

Hướng dẫn thiết kế CV xin việc bằng powerpoint

Hướng dẫn thiết kế CV xin việc bằng powerpoint

Cv là một bộ hồ sơ xin việc làm quan trọng nhất. Hầu hết các ứng viên đều lựa chọn cách trình bày CV theo mẫu có sẵn trên các trang CV và gửi cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên để nổi bật giữa hàng trăm bộ hồ sơ bạn hãy chọn cho mình một cách thiết kế CV riêng biệt nhất. Với việc thiết kế CV xin viec bằng powerpoint sáng tạo, đẹp và độc đáo sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Hướng dẫn cách thu phục nhân tài ngành IT

Hướng dẫn cách thu phục nhân tài ngành IT

Hiện nay nhân sự It ngày càng khát, đặc biệt là những ứng viên It giỏi, vậy làm thế nào để có thể chiêu ngộ nhân It, hãy cùng TIMVIEC365.VN tìm hiểu những tuyệt chiêu trong việc thu phục nhân tài ngành It ngay trong bài viết dưới đây nhé.

4 kỹ năng làm việc thực tế mà bạn không được dạy ở giảng đường

4 kỹ năng làm việc thực tế mà bạn không được dạy ở giảng đường

Dù bạn có nhiều bằng cấp những không thể biết hết những kỹ năng làm việc thực tế giúp bạn thành công trong sự nghiệp. Sau đây là 4 kỹ năng làm việc thực tế như vậy.