Có nhiều người dành cả thanh xuân chỉ để tìm việc làm mới

428 Lượt xem

Trong bối cảnh thị trường việc làm khan hiếm như hiện nay nhiều bạn đã kiếm được cho mình một công việc ổn định rồi nhưng lại muốn từ bỏ? Nhảy việc chỉ vì muốn thay đổi một môi trường làm việc khác và tìm kiếm cho mình một việc làm tốt hơn đang là xu thế chung của các bạn trẻ hiện nay. Vậy làm thế nào để bắt đầu một công việc mới? 

Đánh giá lại bản thân

Trước khi tìm một công việc mới bạn hãy tự trả lời các câu hỏi: Tại sao bạn nghỉ? Bạn muốn tìm một công việc như thế nào? Đam mê thực sự của bạn là gì? Nếu trả lời được những câu hỏi trên thì bạn có thể biết bước tiếp theo của mình nên làm gì rồi đúng chứ. Đó chính là chuẩn bị cho mình một kế hoạch tìm việc làm cụ thể nhất. Xem bản thân mình đã đáp ứng được bao nhiêu % yêu cầu của nhà tuyển dụng đưa ra về vị trí tuyển dụng mà bạn muốn nộp hồ sơ? Tìm tòi và học hỏi, bổ sung những kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn còn yếu kém trước khi nộp CV xin việc.
Hãy liệt kê lại những kỹ năng và khả năng mà bạn có và xem nó có hữu ích để chinh phục được các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực mà bạn đang muốn theo đuổi hay không.

Việc làm

Công cuộc tìm kiếm việc làm mới

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet giống như hiện nay thì việc tìm kiếm một công việc mới không hề khó khăn một chút nào. Bạn có thể tìm kiếm qua người thân hay các trung tâm môi giới việc làm và đơn giản nhất là trên các website việc làm. Nhanh chóng liên hệ với nhà tuyển dụng để không bỏ lỡ cơ hội theo đuổi đam mê của mình.

Chuẩn bị CV xin việc thật tốt

Khi đã xác định nghỉ việc là bạn cần phải chuẩn bị cho mình một bộ CV xin việc làm trước. Hiện nay có rất nhiều trang web hỗ trợ làm hồ sơ với các mẫu đơn cv xin việc hoàn chỉnh bạn chỉ cần điền thông tin của mình vào đó thôi. Được biết đến là một trang hỗ trợ ứng viên tạo CV xin việc hoàn toàn free với các mẫu cv xin việc đa dạng CV365 đang là địa chỉ tin cậy giúp ứng viên thực hiện được ước mơ có một công việc ổn định của mình.
Khi viết CV bạn nên lưu ý:
- Chỉ viết những kỹ năng và chuyên môn phù hợp với công việc bạn sắp ứng tuyển.
- Không viết quá dài dòng.
- Nhấn mạnh đến kỹ năng và khả năng bạn có phù hợp với vị trí mới.
- Trình bày rõ ràng các công việc đã làm theo đúng trình tự thời gian từ trước đến bây giờ. 
- Kiểm soát được lỗi chính tả, ngữ pháp, câu văn dùng trong CV.
- Những khóa học thêm, chứng chỉ liên quan đến công việc mới. Có như vậy CV của bạn mới không bị bão hòa cùng với những CV xin việc khác.

>>> Download những mẫu CV xin việc chuyên nghiệp nhất bằng cách truy cập  Vào website tìm việc 365

Tự tin với những gì mình đang có

Cho dù với những kinh nghiệm làm việc ở công ty cũ mà bạn có, tuy nhiên nhà tuyển dụng vẫn đánh giá bạn như những ứng viên khác. Và như vậy, bạn cũng có thể nhận được một công việc đươn giản hơn, lương thấp hơn công việc trước kia rất nhiều. Nhưng đừng thất vọng, với những kinh nghiệm và kỹ năng bạn đã có, đam mê, nhiệt huyết sẽ giúp bạn tim viec nhanh tai ha noi  tiến nhanh trên con đường sự nghiệp thôi. Khi xác định nghỉ việc và tìm một việc làm khác bạn hãy chấp nhận là mình đang làm lại từ đầu, bắt đầu từ những công việc nhỏ nhặt nhất với số tiền lương hàng tháng bèo bọt, nhưng đó lại là bước đệm giúp ước mơ của bạn về một công việc như mơ ước. 

Giữ mối quan hệ tốt với đồng nghiệp

Thực ra, nhiều người nghĩ rằng mình sắp nghỉ việc ở công ty này rồi, không nhất thiết phải cư xử nhã nhặn với sếp và đồng nghiệp nữa mai kia có gặp nhau nữa đâu. Đây là một suy nghĩ sai lầm, là một người chuyên nghiệp họ sẽ biết cách khiến cho mối quan hệ vẫn tốt đẹp cho đến khi nhảy việc và sau đó nữa. Bởi đôi khi những đồng nghiệp cũ hay sếp cũ lại là người giới thiệu cho bạn một công việc mới dựa trên mối quan hệ của họ. 

Hiện nay, nhảy việc là một việc thường xuyên trong thị trường lao động nhất là những bạn trẻ. Để có một công việc mới tốt đẹp bạn cần phải có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Và mỗi lần, bạn có ý định nhảy việc mà chưa biết bắt đầy từ đâu thì những thông tin ở đây chắc chắn sẽ giúp ích cho hành trình tìm kiếm công việc mới của bạn. Chúc các bạn may mắn!