Đến Phú Yên đừng bỏ lỡ 13 địa điểm chụp ảnh này nhé

679 Lượt xem

Du lịch Phú Yên đang dần phát triển được nhiều người lựa chọn là điểm đến với phong cảnh bình dị, đẹp dịu dàng trong ánh nắng vàng của miền biển.

Cù lao Mái Nhà

Cù lao Mái Nhà được ví như hòn đảo Robinson cảnh đẹp hoang sơ, kỳ thú và đặc biệt rất ít bóng người, những dãy núi cây cối phủ đầy như lớp rêu phong của thời gian. Không có bất cứ dịch vụ du lịch nào trên đảo, không điện, không nhà nghỉ, nước ngọt rất hiếm

Cao nguyên Vân Hòa

Cao nguyên Vân Hòa nằm ở độ cao 400m  đầy nắng, gió và cả sương mờ. Mùa thu đến các bạn sẽ được tận hưởng không khí hệt như Đà Lạt, được ví như Đà Lạt của Phú Yên.

Nhất Tự Sơn

Nhất Tự Sơn được mệnh danh là hòn đảo đẹp nhất trong Vịnh Xuân Đài, hình dáng đảo trông tựa chữ nhất là một tạo vật của thiên nhiên đất trời, rất tự nhiên và đẹp thơ mộng. Nhất Tự Sơn còn như một tấm bình phong che chắn sóng gió, nên người dân trong vùng luôn xem đảo như vị thần trấn giữ biển Đông.

Hòn Nưa

Là ranh giới tự nhiên giữa Phú Yên và Khánh Hòa, bạn có thể đến đây để cắm trại và ngắm biển tuyệt đẹp.

Hòn Yến

Được nhìn từ thôn Nhơn Hội ra bạn có thể thấy hòn lớn với thế như chóp nón khổng lồ cùng những vách núi dựng đứng có tên gọi Hòn Yến, hòn nhỏ là Hòn Sụn. Đặc biệt, vào những ngày đầu tháng theo dòng thủy triều rút xuống, một con đường xuyên biển sẽ lộ ra nối liền bờ với Hòn Sụn, thẳng tới Hòn Yến.

Nhà thờ Mằng Lăng

Nơi đây là điểm đến khá thu hút du khách của du lịch Phú Yên, trong quá khứ nhà thờ Mằng Lăng đã từng là nơi dừng chân giảng dạy của giám mục Alexandre de Rhodes (cha Đắc Lộ) và đây cũng là nơi lưu giữ cuốn sách chữ quốc ngữ đầu tiên của nước ta.

Đập Đồng Cam

Đồng Cam là công trình có giá trị thẩm mỹ lẫn kỹ thuật rất cao. Đập có ý nghĩa về mặt kinh tế, lịch sử cộng với cảnh quan tươi đẹp, kiến trúc độc đáo.

Đầm Ô Loan

Nằm dưới chân đèo Quán Cau, quốc lộ 1A, đầm Ô Loan – Phú Yên được ví như là một con phượng hoàng đang tung cánh bay. Đây là địa điểm tuyệt đẹp cho du khách ngắm ánh mặt trời vào lúc bình minh.

Hải đăng Đại Lãnh

Đại Lãnh làm say lòng người với bãi Môn trong veo, những triền cát trải dài nhấp nhô. Thú vị nhất là men theo đường mòn, lên ngọn hải đăng, ngắm vùng biển bao la xanh ngát.

Vực Phun

Vực Phun nằm lọt thỏm trong dãy núi Đá Đen, giữa bạt ngàn rừng cây và đồi núi trập trùng, tạo thành cảnh quan rất thơ mộng.

Gành Bà, bãi Xép

Một khung cảnh hùng vĩ đến mê hồn, đặc biệt là những ai đến đây du lịch lần đầu tiên sẽ bị choáng ngợp bởi sự kết hợp hài hòa giữ núi đồi và biển xanh mênh mông.

Kè chắn sóng Xóm Rớ

Được phủ một lớp rêu màu xanh khi triều xuống chúng nổi lên xanh tươi, lung linh, óng ánh dưới ánh nắng mặt trời, một hình ảnh không thể đẹp hơn khi lọt vào ống kính nhiếp ảnh

Gành Đèn

Ngọn hải đăng gành Đèn – Phú Yên  không lớn và nổi tiếng như ở Kê Gà, Mũi Điện, nhưng với vị trí đắc địa nơi cửa biển, sắc đỏ trắng của hải đăng nổi bật giữa màu xanh mênh mông của nước biển.