Điểm danh các loại tài khoản của thuê bao Mobifone

244 Lượt xem

Mỗi thuê bao Mobifone có nhiều loại tài khoản khác nhau. Sau đây là danh sách các loại tài khoản của thuê bao Mobifone mà mỗi người dùng nên biết để có thể sử dụng tài khoản hợp lý, hiệu quả hơn. 

Trong bài viết sau đây sẽ thông tin đầy đủ các loại tài khoản của thuê bao Mobifone cũng như cách sử dụng cụ thể cho từng loại tài khoản mà bạn có sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi sử dụng dịch vụ, liên lạc.. của nhà mạng. Mỗi khi, bạn nạp tiền cho thuê bao vào thời gian khuyến mãi thường nhận được nhiều tài khoản ưu đãi khác nhau. Mỗi loại tài khoản lại được dùng cho những trường hợp khác nhau. 

các loại tài khoản của thuê bao Mobifone

Thông tin về các loại tài khoản Mobifone

Thuê bao Mobifone có thể gồm nhiều loại tài khoản khác nhau bao gồm: tài khoản chính, tài khoản khuyến mãi, tài khoản khuyến mãi định kỳ, tài khoản dự trữ, tài khoản data. Sau đây là chi tiết từng loại tài khoản Mobifone như sau: 

1. Tài khoản chính của Mobifone

Tài khoản chính của thuê bao Mobifone có thể dùng nhắn tin, gọi nội mạng Mobifone, liên mạng, đăng ký dịch vụ của nhà mạng. Nói chung tài khoản này có thể dùng cho tất cả các dịch vụ của thuê bao di động của nhà mạng. Tài khoản chính là tài khoản sẽ được cộng tiền khi bạn tiền hành nạp thẻ đúng với mệnh giá của thẻ cào bạn nạp. 

2. Tài khoản khuyến mãi Mobifone

Tài khoản khuyến mãi của thuê bao Mobifone bao gồm 3 loại tài khoản khác nhau:

+ Tài khoản khuyến mãi 1(KM1): Số dư trong tài khoản sẽ dùng gọi thoại và nhắn tin nội mạng.

+ Tài khoản khuyến mãi 2 (KM2): Số dư trong tài khoản sẽ dùng để gọi thoại và nhắn tin nội mạng Mobifone, liên mạng VNPT (Mobifone, Vinaphone, cố định VNPT)

+ Tài khoản khuyến mãi 3 (KM3): Số dư sẽ dùng gọi thoại và nhắn tin liên mạng trong nước

>>> Tham khảo ngay thông tin về dịch vụ mua thẻ điện thoại sms dễ dàng và nhanh chóng. Để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn bạn hãy click vào đường link và tìm hiểu thêm nhé.

3. Tài khoản dự trữ của Mobifone

Tài khoản dự trữ Mobifone không được nhiều người dùng để ý. Bạn có thể thấy tài khoản này khi kiểm tra tài khoản của mình. Tài khoản dự trữ Mobifone là loại tài khoản mà thuê bao sẽ không sử dụng mà sẽ dùng dự trữ trong sim dùng dần như đúng với tên gọi của nó. Theo đó, mỗi tháng, hệ thống sẽ chuyển qua tài khoản khuyến mãi định kỳ để người dùng sử dụng. 

Lưu ý: 

+ Bạn cần nạp thẻ tối thiểu 30.000đ trước 30 ngày trước thời điểm hệ thống trừ tiền trong tài khoản dự trữ chuyển vào tài khoản khuyến mãi định kỳ trong thuê bao của mình để tài khoản chính không bị âm. 

+ Mỗi thuê bao Mobifone sẽ bị trừ số tiền khuyến mãi dự trữ khác nhau, thời điểm trừ tiền chuyển vào tài khoản khuyến mãi khác nhau. 

4. Tài khoản khuyến mãi định kỳ Mobifone

Thuê bao Mobifone hiện nay có các loại khuyến mãi định kỳ sau:

+ Tài khoản khuyến mãi định kỳ 1 (KMDK1): Số dư trong tài khoản sẽ dùng gọi, sms nội mạng Mobifone. 

+ Tài khoản khuyến mãi định kỳ 2 (KMDK2): Số dư trong tài khoản sẽ dùng gọi, nhắn tin nội mạng, liên mạng VNPT (Mobifone, Vinaphone, cố định VNPT).

+ Tài khoản khuyến mãi định kỳ 3 (KMDK3): Số dư trong tài khoản sẽ dùng gọi, nhắn tin liên mạng trong nước. 

5. Tài khoản data của Mobifone

Đây là loại tài khoản data dùng truy cập internet không dùng để gọi, sms Mobifone. Có nhiều loại tài khoản data khác nhau, điều này phụ thuộc vào ưu đãi gói cước Mobifone mà thuê bao đang dùng. Đó là các tài khoản: Tài khoản Data khuyến mãi (Data KM), Data1, Data2, Data3, Data4.

các loại tài khoản của thuê bao Mobifone

Những điều cần lưu ý về các loại tài khoản của Mobifone

+ Thuê bao Mobifone sẽ thực hiện kiểm tra danh sách các tài khoản trên thuê bao của mình theo cú pháp như sau: *101# để biết mình còn những tài khoản nào.

+ Khi bạn gọi thoại, sms sẽ bị trừ cước theo thứ tự như sau: 

Thứ tự trừ khi gọi cho Mobifone: Trừ KM1 => KMDK1 => KM2 =>KMDK2 =>KM3 =>KMDK3=>TKC

Thứ tự trừ khi gọi cho Vinaphone, cố định VNPT: KM2 => KMDK2 => KM3 => KMDK3 => TKC

Thứ tự trừ khi gọi cho Viettel, Vietnamobile, Gmobile: KM3 => KMDK3 =>TKC.

+ Khi truy cập mạng, nhà mạng sẽ trừ cước tài khoản data Mobifone theo thứ tự như sau:

Khi không đăng ký gói data Mobifone nào, tài khoản data của bạn sẽ bị trừ theo thứ tự sau: Data KM >> Data1 >> Data2 >> Data3 >> Data4>> Tài khoản chính.

Khi đăng ký 3G Mobifone với các gói giới hạn dung lượng như M10 Mobifone, M50 Mobifone.. như sau: Data KM >> Data1 >> Data2 >> Data3 >> Data4 >> Data của gói đăng ký.

Khi thuê bao đăng ký các gói MIU Mobifone, BMIU Mobifone… trọn gói, không giới hạn dung lượng: Nhà mạng sẽ trừ data của gói data đang sử dụng.

Điểm danh các loại tài khoản Mobifone sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi sử dụng, sử dụng tài khoản hiệu quả hơn, hợp lý hơn.