Hướng dẫn cách thu phục nhân tài ngành IT

569 Lượt xem

Hiện nay nhân sự It ngày càng khát, đặc biệt là những ứng viên It giỏi, vậy làm thế nào để có thể chiêu ngộ nhân It, hãy cùng TIMVIEC365.VN tìm hiểu những tuyệt chiêu trong việc thu phục nhân tài ngành It ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Đầu tư tiềm năng từ ghế nhà trường

Nhiều chuyên gia tuyển dụng hàng đầu thế giới đã đề cập đến sự kết nối quan trọng giữa giáo dục và tuyển dụng nhân sự, xây dựng mối quan hệ với các trường Cao đẳng, Đại học chắt lọc những ứng viên xuất sắc để tuyển dụng, đây được coi là một trong những phương pháp tuyển dụng chất lượng nhất đang được nhiều nhà tuyển dụng áp dụng trong ngành IT 

kỹ năng tuyển dụng

Để làm được việc này, các nhà tuyển dụng cần tiếp cận với danh sách các trường học tư vấn việc alfm, có các chính sách hỗ trợ sinh viên, cung cấp học bổng và tổ chức các chương trình cho nhân viên tập sự. Từ những chương trình thực tế, nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể chọn lọc được những ứng viên sáng giá.

Hãy xây dựng danh tiếng doanh nghiệp và thương hiệu tuyển dụng với sinh viên trước cả khi họ bắt đầu hành trình săn tìm công việc. Tìm cách xâm nhập sâu hơn vào các chương trình đào tạo, có thể làm một trường hợp nghiên cứu thảo luận, chia sẻ và tạo ra các cơ hội việc làm cho sinh viên làm việc ngay tại công ty của bạn.

Nhìn xa hơn về những “hạt giống công nghệ”

Khi tuyển dụng nhân sự về ngành It, bạn hãy mô tả thật chi tiết và đề ra vai trò cụ thể cho từng nhân viên, lời khuyên của nhiều nhà tuyển dụng hàng đầu cho rằng, cần xác định thật rõ ràng các yêu cầu về tuyển người, tìm kiếm những ứng viên phù hợp với công việc, ưu tiên những ứng viên am hiểu về tiếng anh... khi những ứng viên đáp ứng đủ yêu cầu của nhà tuyển dụng, điều đó đồng nghĩa với việc ứng viên đó tự tin về năng lực chuyên môn của mình.

Hãy thể hiện cho ứng viên thấy bạn là một nhà tuyển dụng đáng tin cậy, khi ứng viên vào đây bạn sẽ học hỏi được nhiều thứ và ó bước đệm cho sự nghiệp. Một trong những bí quyết để thu phục nhân tài đó là hãy đưa ra những quyền lợi hấp dẫn cho ứng viên.

Hi vọng, những chia sẻ của TUYỂN DỤNG 24H sẽ hữu ích cho nhà tuyển dụng, chúc các bạn tuyển được đúng người, đúng thời điểm.