Hướng dẫn thiết kế CV xin việc bằng powerpoint

677 Lượt xem

Cv là một bộ hồ sơ xin việc làm quan trọng nhất. Hầu hết các ứng viên đều lựa chọn cách trình bày CV theo mẫu có sẵn trên CV xin việc 365 và gửi cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên để nổi bật giữa hàng trăm bộ hồ sơ bạn hãy chọn cho mình một cách thiết kế CV riêng biệt nhất. Với việc thiết kế CV xin viec bằng powerpoint sáng tạo, đẹp và độc đáo sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Lên ý tưởng thiết kế CV xin viec bằng powerpoint

Đây có thể nói là phần khó nhất để tạo được một bản CV xin viec bằng powerpoint ấn tượng nhất. Bạn có thể tham khảo cách thiết kế CV thông qua nhiều nguồn khác nhau hoặc lên trực tiếp website CV365 để tạo hồ sơ.

Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu qua các xu hướng thiết kế CV hiện tại để giúp bản CV của mình trông hài hòa và thu hút hơn. CV xi viec nếu biết áp dụng tốt những xu hướng thiết kế mới nhất sẽ đơn giản hơn rất nhiều mà không bị nhàm chán, thể hiện được sự chuyên nghiệp, cập nhật cái mới, ham học hỏi chắc chắn sẽ giúp bạn ấn tượng với nhà tuyển dụng.
Tuy nhiên hãy chọn lọc 1 ý tưởng mà bạn cảm thấy tâm đắc, chứ không nên sao chép quá nhiều ý tưởng vào trong một bản CV chúng trông rất rối mắt.

CV xin việc

Các bước thiết kế CV xin việc bằng powerpoint

Nhiều bạn ứng viên trở nên lo ngại vì bản thân không hiểu biết gì về máy tính mà lại đi lựa chọn cách thiết kế CV xin việc bằng powerpoint thật quá nguy hiểm? Nhưng hãy yên tâm với các bước sau đây bạn sẽ có một bộ

CV xin viec bằng powerpoint cực kỳ nhanh chóng và chuyên nghiệp:

Bước 1: Lựa chọn khổ giấy

Thường thì quá trình thiết kế cv xin viec luôn bị bỏ qua bước này. Nhưng bạn nên chú ý ngay từ đầu vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc hiển thị và in ấn CV sau này. Hãy chọn một khổ giấy thông dụng nhất mà các nhà tuyển dụng đều dùng đó là A4.
Trong powerpoint bạn lựa chọn khổ giáy A4 theo các bước: Design->Page setup->Slides chọn A4.

Bước 2: Hình dung trước bố cục thích hợp cho CV

Bạn hãy nhớ rằng các bản CV xin viec chỉ nên làm trên một mặt của tờ giấy vì nhà tuyển dụng mỗi ngày phải lọc hàng nghìn bộ CV và họ chỉ có 8 giây để lướt qua CV của bạn mà thôi. Do đó trước khi thiết kế Cv bạn hãy kiểm tra thật kỹ nội dung xem có dài quá hay không và lược bỏ đi những phần không cần thiết. Một bản CV chuẩn thường có: Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng, chứng chỉ, mong muốn.
Trong thiết kế CV bằng powerpoint sẽ có 2 bố cục chính đó là:
- Trình bày theo hàng ngang
- Chia trang giấy thành 2 cột

Thiết kế CV xin việc

Bước 3: Vẽ các khung bố cục trên powerpoint

- Bạn có thể tạo các đường kẻ, khung tròn, hình vuông... trên phần Insert.
- Tiếp đến chỉnh sửa nội dung bên trong của chúng bằng cách nhấn chuột phải và chọn Format Shap hoặc format trên thanh công cụ.

Bước 4: Nội dung

Bạn lựa chọn font chữ Times New Roman bởi đây là cỡ chữ chuẩn được sử dụng trong tất cả các mẫu CV xin viec. Cỡ chữ thích hợp nhất là 11 và khoảng cách phù hợp giữa các dòng là 1.2 hoặc 1.3.

Bước 5: Chèn các icon độc đáo

Ở các trang web thiết kế CV chúng ta không thể đưa các icon vào CV xin việc của mình. Tuy nhiên khi thiết kế CV xin việc bằng powerpoint bạn có thể lựa chọn icon tùy vào sở thích, nên chọn những icon phù hợp trong CV một cách chuyên nghiệp nếu không bạn sẽ bị nhà tuyển dụng đánh trượt ngay từ vòng loại CV.

Bước 6: Phối màu

Khi thiết kế CV xin việc bằng powerpoint bạn cần chú ý đến màu sắc của chúng, không nên quá màu mè. Bạn nên chỉ sử dụng 3 gam màu để kết hợp trong CV xin việc của mình mà thôi. Nếu như không chắc chắn về cách phối màu của mình các bạn có thể tham khảo trên các trang Color Hunt, color Wheel.
Mong rằng với những thông tin mà mình vừa chia sẻ các bạn có thể thiết kế riêng biệt cho mình một bộ CV xin việc bằng powerpoint nhanh chóng, chuyên nghiệp để có ngay một bộ CV ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nếu bạn còn hạn chế về thời gian của mình hãy tạo một bản CV xin viec miễn phí cực kỳ chất tại CV365 và bật chế độ tìm việc làm giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng liên hệ được với bạn. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc như ý!