Những lưu ý khi viết Cover Letter bằng Tiếng Anh cho sinh viên thực tập

485 Lượt xem

Một mẫu cover letter bằng tiếng anh dành cho sinh viên thực tập chúng sẽ khác so với các mẫu cover letter tiếng anh thông thường. Tuy nhiên, trên thực tế những bạn sinh viên mới ra trường phải có kiến thức tiếng anh tốt mới có thể tự tin viết cover letter bằng tiếng anh để xin việc. Bạn là một sinh viên vừa mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm, muốn xin vào một công ty thực tập để học hỏi kinh nghiệm nhưng lại gặp khá nhiều khó khăn bởi yêu cầu của học là CV tiếng anh? Đừng lo lắng tất cả sẽ được bật mí ngay trong bài viết này! 

Để có một mẫu cover letter tiếng anh chuẩn chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn 4 mẫu cover letter tiếng anh chuẩn nhất cho sinh viên năm cuối hoặc những bạn vừa mới ra trường tại địa chỉ Timviec365.vn các bạn có thể tự thiết kế CV và chọn ra cho mình một mẫu ấn tượng nhất và đặc biệt là bạn có thể tạo, tải CV hoàn toàn không mất phí. Để không bị bỡ ngỡ khi viết cover letter tiếng anh các bạn hãy lưu ý một số điều sau đây:

Việc làm

CẦN

- Nên viết cover letter trong vòng 1-2 trang, tránh viết lan man những gì không cần thiết.
- Cần sử dụng font chữ và định dạng cover letter trùng với định dạng của CV xin việc, điều này sẽ giúp cho nhà tuyển dụng thấy được sự chuyên nghiệp trong lối thiết kế CV của bạn.
- Từ ngữ sử dụng trong CV đều để ở ngôi thứ nhất
- Sử dụng từ ngữ phù hợp thể V-ing khi viết cover letter, không quá thô lỗ, không hời hợt.
- Cần đầu tư thời gian vào viết mỗi cover letter phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển, đừng vì ngại viết mà gửi đến quá nhiều cover letter khiến nhà tuyển dụng khó chịu và loại CV xin việc của bạn ngay lập tức.
- Hãy cố gắng nêu tên nhà tuyển dụng ở phần mở đầu cover letter, điều đó sẽ giúp bạn gây ấn tượng rất tốt với nhà tuyển dụng.
- Kiểm tra tất cả các lỗi ngữ pháp, câu văn cẩn thận đây là một lỗi thường xuyên mắc phải đối với những bạn viết Tiếng Anh và đôi khi cả tiếng Việt chúng khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy bạn là một người ẩu đoảng, thiếu trách nhiệm và không quan tâm đến vị trí ứng tuyển.
- Hãy nhờ bạn bè hoặc người thân xem lại cover letter bằng tiếng Anh của bạn xem đã ổn chưa để chỉnh sửa kịp thời trước khi gửi đến nhà tuyển dụng.

KHÔNG CẦN

Cách viết cv cho sinh viên

- Trừ những trường hợp mà nhà tuyển dụng nói không cần cover letter ra thì tất cả trường hợp còn lại các bạn hãy viết cover letter và đính kèm trong đó là một bản CV xin việc sau đó gửi qua email.
- Không sử dụng các ký tự hoặc icon biểu đạt cảm xúc khi viết cover letter qua email.
- Không viết quá 3 trang giấy, chỉ tập trung vào những yêu cầu phù hợp với vị trí ứng tuyển.
- Không gửi cover letter hàng loạt bởi chúng sẽ đánh trượt bạn luôn từ vòng xét duyệt.
- Khi viết một CV tiếng anh bạn nên tránh dùng lặp từ trong câu. Hãy nhấn mạnh phần kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn chắc chắn sẽ là một điểm cộng lớn với bạn.
- Không thổi phồng những thông tin có trong CV, thay vào đó bạn hãy viết thật chân thực bởi khi đến phòng vấn nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đó để hỏi bạn. Nếu những thông tin đó không đúng sự thật thì việc nhà tuyển dụng đánh trượt bạn là điều đương nhiên.
Hi vọng với những lưu ý của tôi khi viết một mẫu cover letter bằng tiếng Anh mà bất cứ sinh viên năm cuối hay thực tập sinh nào cũng nên ghi nhớ và viết tốt. Hãy nhớ truy cập vào trang timviec365.vn để cập nhật 4 mẫu cover letter cv tiếng anh mới nhất nhé. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc như ý muốn!